Phòng Đào tạoTin tức

Ký kết chương trình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn

Sáng 06/8, Trường Cao đẳng Bắc Kạn – Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn ký kết chương trình phối hợp Tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề.

Đối với Công tác đào tạo nghề nghiệp, hai bên phối hợp: Tổ chức đào tạo chuyển đổi nghề cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Kết nối đưa học sinh thực tập, làm việc trải nghiệm tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Tuyển sinh đào tạo các khóa học nghề

Đối với hoạt động tư vấn, giới thịệu việc làm: Tổ chức các hoạt động tư vấn (Online, trực tiếp) hoạt động giao dịch, giới thiệu việc làm, kết nối doanh nghiệp sử dụng lao động tuyển dụng sau đào tạo. Thông tin thị trường lao động, trong và ngoài nước. Giới thiệu, kết nối các chương trình vừa học vừa làm theo địa chỉ. Tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề. Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng tham gia thị trường lao động cho học sinh, sinh viên.

Việc ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Kạn  nhằm tăng cường sự phối hợp trong tổ chức thực hiện tuyên truyền chế độ chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp; thông tin thị trường lao động, tư vấn giới thiệu việc làm, đào tạo nghề gắn với việc làm; tổ chức các hoạt động làm việc trải nghiệm, thực tập tại doanh nghiệp; kết nối doanh nghiệp với học sinh, sinh viên để tạo cơ hội việc làm sau đào tạo, đáp ứng nhu cầu việc làm của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; bồi dưỡng kỹ năng nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên tham gia thị trường lao động an toàn.