Thông báo

THƯ MỜI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG NĂM 2024 (khối giáo dục nghề nghiệp)

Kính gửi: Quý phụ huynh và các em học sinh lớp 12, khóa học 2021-2024

Với mục tiêu tuyển sinh, đào tạo trình độ Cao đẳng khối giáo dục nghề nghiệp cho học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông và tương đương (ưu tiên đối tượng học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo quy định của nhà nước).

Trường Cao đẳng Bắc Kạn trân trọng gửi Thư mời đến các em học sinh lớp 12 khóa học 2021-2024 và bậc phụ huynh biết, đăng ký xét tuyển trình độ cao đẳng năm 2024, với các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành nghề trọng điểm quốc gia và được hưởng chế độ chính sách hỗ trợ trong thời gian học tập, cụ thể như sau:

1. Ngành tuyển sinh trình độ cao đẳng (tuyển sinh đợt II/2024, như biểu sau):
Stt Tên ngành, nghề Chỉ tiêu Mã ngành, nghề Đối tượng tuyển sinh Thời gian đào tạo
1 Điện công nghiệp 20 6520227 Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Từ 2 đến 2,5 năm (thời gian đào tạo trải nghiệm doanh nghiệp & thực tập tốt nghiệp từ 3,5-4,5 tháng).
2 Công nghệ ô tô 20 6510216
3 Công nghệ kỹ thuật cơ khí 20 6510201
  1. Lợi ích, chế độ chính sách được hỗ trợ khi tham gia học tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn
  2. Miễn, giảm học phí và hỗ trợ chính sách

– Học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được miễn 100% học phí và hưởng chế độ hỗ trợ tài chính theo Quyết định 53/2015/QĐ-TTg, với mức hỗ trợ lên đến 2.340.000 đồng/tháng cho sinh viên người dân tộc thiểu số.

– HSSV có hộ khẩu tại Bắc Kạn (không thuộc hộ nghèo, cận nghèo) được hỗ trợ 720.000 đồng/tháng theo Nghị quyết 20/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn.

– HSSV học nghề thuộc ngành nghề nặng nhọc, độc hại như: Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí… được giảm 70% học phí.

– HSSV được hướng dẫn vay vốn học tập với lãi suất ưu đãi và có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập.

1. Chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm và học liên thông

Nhà trường cam kết chương trình đào tạo ngành Điện công nghiệp, Công nghệ ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ khí đảm bảo chuẩn đầu ra theo quy định hiện hành, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động; đội ngũ giáo viên, giảng viên được đào tạo chuyên môn sâu, có kỹ năng tay nghề cao… HSSV sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ tìm việc làm hoặc học liên thông trình độ đại học hoặc tham gia các chương trình du học, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Đức

III. Điều kiện tuyển sinh:

– Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, ưu tiên thí sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

– Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

III. Thời gian và hồ sơ xét tuyển:

– Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Từ tháng 10 đến hết tháng 11 năm 2024.

– Thời gian nhập học:

+ Đợt 1: Dự kiến ngày 05 tháng 11 năm 2024.

+ Đợt 2: Dự kiến ngày 25 tháng 11 năm 2024.

1. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh và địa chỉ liên hệ

4.1. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh

1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường).
  2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp năm 2024) có công chứng.
  3. Bản sao học bạ THPT (có công chứng).
  4. Giấy khai sinh và Căn cước công dân (có công chứng)
  5. Giấy xác nhận cư trú và các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

4.2. Địa chỉ liên hệ và nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển sinh

– Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 428, Đường Nguyễn Văn Tố, Tổ 9, P. Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn.

– Điện thoại văn phòng tuyển sinh: 0866 848 289

– Website: cdbk.edu.vn
– Facebook: Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Xem thêm tại đây: Thư mời học trình độ Cao đẳng năm 2024.