CHUYỂN ĐỔI SỐTin tức

Đảm bảo an toàn thông tin mạng

Để đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của Trường; đảm bảo khả năng thích ứng một cách chủ động, linh hoạt và giảm thiểu các nguy cơ, đe dọa mất an toàn thông tin trên mạng, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Kỹ thuật viên Công nghệ thông tin thường xuyên kiểm tra, khắc phục sự cố thông tin

Theo đó, nhà trường đã và đang triển khai giải pháp bảo mật thông tin trong quản lý và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục nhưng lỗ hổng bảo mật có nguy cơ gây mất an toàn an ninh mạng theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thường xuyên bảo dưỡng hệ thống máy tính các thiết bị công nghệ thông tin để vận hành ổn định; hướng dẫn cán bộ, viên chức thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật thông tin trong quản lý nhà nước, an toàn thông tin mạng của hệ thống quản lý;

Bố trí kinh phí đầu tư các thiết bị để đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ 2 cho hệ thống thông tin của trường.

Thường xuyên rà soát, tham mưu đề xuất cài đặt phần mềm windows có bản quyền cho viên chức, người lao động làm việc tại trường.