Tin tức

Kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam” năm 2024 của Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Với mục tiêu nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, đặc biệt là người lao động có kỹ năng nghề xuất sắc, từ tháng 9 đến tháng 10/ 2024, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam” 04/10.

Theo đó, công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp được đẩy mạnh, trọng tâm nêu rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa của Ngày kỹ năng lao động Việt Nam; Tuyên truyền, phổ biến về phát triển kỹ năng lao động, các hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ viên chức, nhà giáo, người lao động và HSSV về phát triển kỹ năng lao động, các nghị quyết, quyết định của Chính phủ về hỗ trợ người lao động… trên Trang thông tin điện tử Trường Cao đẳng Bắc Kạn, trên các trang mạng xã hội: Zalo, facebook, youtube. gửi qua hồ sơ công việc đến các đơn vị.

Nhà trường đã tổ chức Diễu hành cổ động bằng băng zôn, biển hiệu trên các trục đường chính trên địa bàn TP Bắc Kạn (các tuyến đường như: đường Trường Chinh, đường Hùng Vương, đường Kon Tum, đường Thái Nguyên…) với sự tham gia của 100 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và học sinh, sinh viên. Cùng với đó, các chương trình tọa đàm “Kỹ năng nghề giá trị đích thực”; Giao lưu với cựu học sinh sinh viên thành đạt với chủ đề: Giáo dục nghề nghiệp: Thực tâm – Thực tài – Thực nghiệp đã thành công tốt đẹp.

Việc tổ chức các hoạt động đã truyền tải đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, mục đích, ý nghĩa của ngày Kỹ năng lao động Việt Nam. Qua đó giúp học sinh, sinh viên, người lao động, người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức, hiểu biết về giáo dục nghề nghiệp, về kỹ năng nghề nghiệp. Giới thiệu, quảng bá các hoạt động GDNN nhằm cổ vũ cho những bạn trẻ mạnh dạn theo học tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn.