CHUYỂN ĐỔI SỐTin tức

Một số giải pháp trong chuyển đổi số tại trường Cao đẳng Bắc Kạn

Trong quá trình phát triển, Trường Cao đẳng Bắc Kạn nhận thức rõ quá trình phát triển giáo dục nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Theo đó các điều kiện “cần” để nhà trường thích ứng với sự chuyển đổi, từ đó đưa ra một số giải pháp cụ thể.

Phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm, thông suốt về tư tưởng và quyết tâm hợp lực thực hiện chuyển đổi số trong nhà trường, đến từng phòng, khoa, giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý; xây dựng văn hoá số.

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chính phủ điện tử, thực hiện số hóa triệt để, sử dụng văn bản điện tử, sổ sách học bạ sổ điểm điện tử thay thế văn bản, tài liệu giấy; hoạt động chỉ đạo, điều hành, giao dịch, họp, tập huấn được thực hiện chủ yếu trên môi trường mạng.

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng đồng bộ, thiết bị công nghệ thông tin thiết thực để quản lý, dạy và học.

Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo kiến thức, kỹ năng CNTT, an toàn thông tin cần thiết để tác nghiệp trên môi trường số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Lựa chọn giải pháp phù hợp: Xây dựng kế hoạch lộ trình chi tiết, phân công các đơn vị thực hiện hợp lý, đánh giá thử nghiệm đảm bảo hiệu quả khi triển khai phù hợp với thực tế.

Chiến lược kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng sẽ giúp BKC về đích thành công.