ĐOÀN THANH NIÊN

Nâng cao năng lực số cho Đoàn viên, Thanh niên

Thời gian qua, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên, từ kiến thức đến kỹ năng số. Cùng với hoạt động truyền thông về chuyển đổi số là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội trong công tác quản lý, điều hành và triển khai các hoạt động, phong trào thanh niên.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức, kỹ năng số cho đoàn viên, thanh niên, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức, tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao năng lực số.

Ngày 18 tháng 9năm 2024, Ban Thường vụ Đoàn trường đã hướng dẫn triển khai cài đặt phần mềm thanh niên Việt Nam tới các chi đoàn. Thông qua đó các bạn đoàn viên thanh niên có thể tham gia các bài thi qua app thanh niên hoặc tìm hiểu thêm về các hoạt động, những thông tin bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó Ban thường vụ Đoàn trường cũng phối hợp với Ngân hàng Quân đội Việt Nam, hướng dẫn, hỗ trợ các bạn đoàn viên, thanh niên cài ứng dụng MB bank để thực hiện nhiều tiện ích như: Mở tài khoản online, gửi tiết kiệm, chuyển tiền, nhận tiền,… cho đến các dịch vụ thanh toán các hóa đơn hàng ngày như hóa đơn điện, nước, Internet, mua sắm,…Qua ứng dụng này các bạn thanh niên sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, hơn nữa còn an toàn và tiện lợi trong quá trình tham gia học tập tại trường.

Thông qua các chương trình, đã giúp cho đoàn viên, thanh niên trong trường nâng cao năng lực số, tiếp cận các dịch vụ công nghệ số hiện đại.

Một số hình ảnh hoạt động:

Lưu Hương