CHUYỂN ĐỔI SỐTin tức

Phát triển các nền tảng trong chuyển đổi số tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Trong thời đại của công nghệ số, đối mặt với cơ hội và thách thức mới khi áp dụng chuyển đổi số, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã chú trọng phát triển các nền tảng trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Trước tiên, việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số được triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên và HSSV trong nhà trường. Thông qua các buổi hội thảo, từng giáo viên, giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường đã nắm được tầm quan trọng của chuyển đổi số và cùng nhau xây dựng văn hóa số trong giáo dục. Bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc ứng dụng công nghệ để hướng đến mục tiêu thực hiện thành công chuyển đổi số trong giáo dục.

Website Trường Cao đẳng Bắc Kạn thường xuyên được duy trì, phát triển, nâng cấp

Về phát triển dữ liệu, 100% các tài liệu liên quan đến công tác tự đánh giá, bao gồm báo cáo tiêu chí, tiêu chuẩn, minh chứng, các văn bản chỉ đạo của nhà trường đều được số hoá, lưu dưới dạng word hoặc pdf.

Trong công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng, nhà trường chú trọng bảo dưỡng hệ thống máy tính, thiết bị công nghệ thông tin; Đầu tư thiết bị tường lửa để đảm bảo an toàn thông tin theo cấp độ; Cài đặt phần mềm diệt virus có bản quyền cho các máy tính có kết nối mạng trong nhà trường.

Việc xây dựng nền tảng số được quan tâm. Tổ truyền thông trường Cao đẳng Bắc Kạn thực hiện tốt việc quảng bá đăng tải tin tức, các hoạt động của trường lên các nền tảng mạng xã hội, facebook, youtube, website.