Dù trúng tuyển cả 3 nguyện vọng tại kỳ thì tuyển sinh lớp 10 năm 2022 nhưng em Đặng Dương Kim Ngân lại chọn theo học trung cấp nghề Công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động tại Trường CĐ Lý Tự Trọng (TP HCM). Gia đình rất bất ngờ với quyết định của Ngân, bởi lẽ đa số phụ huynh cho rằng học THPT công lập luôn là lựa chọn tốt nhất.

Đậu 3 nguyện vọng vẫn chọn trung cấp nghề

Ngân cho biết bản thân rất đam mê các ngành nghề liên quan kỹ thuật tự động vì vậy đã xác định theo học nghề từ khi đang học lớp 9. Dù đã xác định học nghề từ rất sớm nhưng Ngân vẫn quyết tâm ôn tập và dự thi tuyển sinh THPT.

“Học chưa bao giờ là đủ, em muốn thử sức xem khả năng mình đến đâu. Đây cũng là cách để em khẳng định với cha mẹ và những người xung quanh rằng không phải đi học nghề là học sinh (HS) yếu” – Ngân bày tỏ.