Phòng Tổ chức - Hành chínhTin tức

Cuộc thi tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp

Tối 02/10, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức cuộc thi tuyên truyền về giáo dục nghề nghiệp. Đồng chí Bế Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách; Chu Thị Thủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường dự.

Với chủ để: “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”, 05 đội thi đến từ 05 Khoa sẽ tham gia 03 phần thi gồm: Phần giới thiệu, các đội sẽ giới thiệu về ngành, nghề đào tạo của khoa. Phần thi năng khiếu tuyên truyền, các đội thi sẽ thể hiện năng khiếu của mình thông qua các hoạt động (sân khấu hóa, hùng biện,…) để tuyên truyền, làm nổi bật thông điệp “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai”. Với phần thi hiểu biết, mỗi đội thành lập 01 nhóm gồm 03 thành viên tham gia trả lời nhanh các câu hỏi của Ban Tổ chức. Nội dung câu hỏi nằm trong Luật Giáo dục nghề nghiệp; Chỉ thị số 21-CT/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 28/05/2020 của Thủ tướng Chính phủ: Về đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới; các chế độ chính sách của người học khi học giáo dục nghề nghiệp và các ngành, nghề đào tạo của Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho HSSV sau những giờ học tập căng thẳng. Thông qua cuộc thi để truyền tải đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đến học sinh, sinh viên và người dân. Tăng cường nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về định hướng nghề nghiệp; giới thiệu, quảng bá các hoạt động giáo dục nghề nghiệp; tuyên truyền, cổ vũ cho những bạn trẻ mạnh dạn theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đây cũng là dịp phát huy năng khiếu, sở trường của HSSV trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Sau 03 phần tranh tài, giải nhất đã thuộc về Khoa Cơ điện, giải nhì thuộc về khoa Sư phạm, giải Ba thuộc về Khoa Nông lâm; 02 giải khuyến khích thuộc về khoa Cơ giới đường bộ và Khoa Tổng hợp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải phụ: đội thi có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất là khoa Tổng hợp, đội thi có phần thi năng khiếu tốt nhất là khoa Sư phạm.