Đoàn Thanh niênTin tức

Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bắc Kạn, khóa I nhiệm kỳ 2023-2025

Ngày 04/10, Hội sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2025. Tới dự có đồng chí Lâm Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; Trần Công Luân, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Kạn; Trần Trung Kiên – Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; Bế Ngọc Tuấn. Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng sự phối kết hợp của tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn, các Phòng, Khoa, Bộ môn trong nhà trường, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của Hội Sinh viên trường, công tác Hội và phong trào sinh viên trường đã đạt được những kết quả quan trọng. Sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn có tư tưởng, nhận thức chính trị đúng đắn, tin vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Các bạn sinh viên luôn xác định lý tưởng, hoài bão, mục tiêu phấn đấu cho bản thân; có ý thức tu dưỡng vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phòng chống tệ nạn xã hội. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Giai đoạn 2021-2023, Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã có bước phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, với mục tiêu khuyến khích, cổ vũ sinh viên rèn luyện để trở thành những thanh niên toàn diện trên các mặt: học tập tốt, đạo đức tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt và hội nhập tốt. Đây cũng là hình thức cụ thể hóa trong công tác sinh viên gắn với việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có gần 100 sinh viên đăng ký danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, trong đó có 01 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương, 04 tập thể đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 55 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã thực sự trở thành phong trào thi đua của sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống của sinh viên, giúp các bạn tạo thành phong trào trong thi đua học tập và rèn luyện, góp phần thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện có hiệu quả.

Bên cạnh đó, Các hoạt động tạo môi trường giúp Sinh viên vun đắp lý tưởng rèn luyện đạo đức gồm: giao lưu văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Chào mừng Kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân và Quốc phòng toàn dân 22/12; Tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1951-09/01/2022)…. Các hoạt động tạo môi trường cho Sinh viên rèn luyện thể chất: giải bóng đá, bóng chuyền, văn nghệ chào mừng khai giảng năm học mới và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các hoạt động thể dục, thể thao vẫn được các hội viên duy trì thường xuyên vào các buổi chiều ở khu vực sân vận động, sân KTX, hội trường nhà đa năng và sân tập….. Các hoạt động tạo môi trường để sinh viên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tiêu biểu: Hoạt động Tiếp sức đến trường được Hội sinh viên nhà trường triển khai ngay đầu năm học và thu được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Các hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, ngày “Chủ nhật xanh” tiếp tục được duy trì và được đông đảo hội viên, sinh viên tham gia nhiệt tình. Các đợt phát động hiến máu tình nguyện của Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Hội chữ thập đỏ đều được các bạn hội viên hướng ứng nhiệt tình.

Đại hội cũng đề ra mục tiêu nhiệm kỳ 2023-2025: Phát huy thành tích đã đạt được của Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn, tiếp tục xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác, thu hút sinh viên tham gia tích cực phong trào thi đua học tập, NCKH và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp. Xây dựng tổ chức Hội Sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn vững mạnh, đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Cao đẳng Bắc Kạn, khóa I nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 11 đồng chí, là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Huy, Phó Bí thư Đoàn trường giữ chức Chủ tịch Hội Việt Nam Trường Cao đẳng Bắc Kạn, khóa I nhiệm kỳ 2023-2025./.