ĐOÀN THANH NIÊNTin tức

Dấu ấn từ Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

Sáng tạo luôn là một phẩm chất của thanh niên, ở đâu có thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo. Vì lẽ đó, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV (nhiệm kỳ 2017 – 2022) đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong ba phong trào hành động cách mạng trọng tâm của Đoàn được triển khai với mục đích khơi dậy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy vai trò “cầu nối” của tổ chức Đoàn giúp ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) được hiện thực hóa, góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ.

Ban chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” thành cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, giai đoạn 2018 – 2022” triển khai tới các chi đoàn trực thuộc. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền sâu rộng phong trào và cuộc vận động, không ngừng phát huy phẩm chất sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Thông qua các buổi sinh hoạt của Đoàn, Hội, Đội; đăng tải các nội dung tuyên truyền, giới thiệu những mô hình điển hình, gương cá nhân, tập thể có ý tưởng, giải pháp sáng tạo trên các phương tiện thông tin đại chúng của Đoàn, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… Đồng thời, định hướng cho đoàn viên, thanh niên về mục tiêu, cách thức tham gia phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo và tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân có những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ để các ý tưởng, sáng kiến trở thành hiện thực. Trong những năm qua phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã luôn nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên trong nhà trường. Với nhiều mô hình mới, cách làm sáng tạo được triển khai và mang lại hiệu quả cao.

Ngày 29/11/2020 tại trường THPT Chuyên Bắc Kạn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức chương trình, Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo”. Tại chương trình này Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn được tặng Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” giai đoạn 2017-2020, và tuyên dương 04 cá nhân xuất sắc trong phong trào: Vũ Duy Trong; Nguyễn Hữu Dương; Vũ bá An; Lưu Đình Hoan với Mô hình phân loại sản phẩm sử dụng năng lượng sạch,thuộc lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập và Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Thông qua phong trào đã khuyến khích đoàn viên, thanh niên phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ./.

Một số hình ảnh ghi lại được:

hinh 1
Các bạn học sinh đang tìm hiểu về các sản phẩm sáng tạo của Trường Cao đẳng Bắc Kạn
hinh 2
Trao giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trảo Tuổi trẻ sáng tạo
hinh 3
hinh 4
Mô hình “phân loại sản phẩm sử dụng năng lượng sạch” của 04 học sinh trường Cao đẳng Bắc Kạn, mô hình đạt giải nhất trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồngtỉnh Bắc Kạn lần thứ 5 năm 2019 – 2020

ĐOÀN THANH NIÊN