Tin tức

Đồng chí Hiệu trưởng dự và phát biểu tại Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đồng chí Trịnh Tiến Long, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn là đại biểu thuộc Đảng bộ các cơ quan tỉnh dự Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 28/10/2020 và đã thành công tốt đẹp. Tham dự đại hội, đ/c Trịnh Tiến Long đã có ý kiến tham gia phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ số 04, nội dung phát biểu như sau:

Đồng chí cho rằng, dự thảo Văn kiện đại hội, tại phần đánh giá kết quả đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020, có nhận định một số hạn chế, yếu kém dẫn đến việc tăng trưởng kinh tế đạt thấp, việc thu hút đầu tư còn hạn chế có nguyên nhân là do nguồn nhân lực của tỉnh còn hạn chế về số lượng và chất lượng. Đồng chí cho rằng nhận định như vậy là đúng, tuy nhiên nếu nói nguyên nhân do số lượng lao động của tỉnh hạn chế là chưa thuyết phục. Từ đó đặt vấn đề làm sao cải thiện được chất lượng lao động của Bắc Kạn là không dễ và đây là vấn đề lớn, đồng chí cho rằng có 02 yếu tố chính dẫn đến chất lượng nhân lực thấp (gồm lực lượng lao động các doanh nghiệp, hợp tác xã, lao động nông thôn) đó là do yếu tố văn hóa và yếu tố giáo dục (gồm giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp).

Từ đó đồng chí đề nghị phương hướng nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ tới (2020 – 2025), cần xem xét bổ sung: Cần xác định rõ nội hàm của cụm từ “nguồn nhân lực chất lượng cao”, từ đó bổ sung giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, trong đó đề nghị bổ sung giải pháp (i) bổ sung nhiệm vụ đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học (đối với ngành giáo dục); (ii) xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ (đối với ngành Lao động – Thương binh và xã hội).

z2155855560037_4e73c41fd404f641386d96aaa31d325c
Đ/c Hiệu trưởng – Trịnh Tiến Long dự Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
8 copy
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội