Phòng Tổ chức - Hành chínhTin tức

Đồng hành nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh

Xác định, tuyển sinh là nhiệm vụ quan trọng đối với sự phát triển chung của Nhà trường, thời gian quan, cán bộ viên chức, người lao động Phòng Tổ chức – Hành chính Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã thể hiện trách nhiệm, năng lực của mình trong việc tư vấn tuyển sinh.

Trong hành trình này, mỗi cán bộ viên chức, người lao động Phòng Tổ chức – Hành chính luôn tích cực thực hiện công tác tuyển sinh dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Tư vấn trực tiếp, tư vấn trực tuyến, sử dụng các nền tảng mạng xã hội để đưa thông tin đào tạo đến đông đảo phụ huynh và học sinh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng – Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính cho biết: Mỗi cán bộ khi tham gia tuyển sinh sẽ phát huy tối đa thế mạnh của cá nhân, chủ động kết nối với các trường THPT, THCS trên địa bàn, đặc biệt là với những trường được phân công tuyển sinh để tuyên truyền, thông tin và tư vấn.

Cô Nguyễn Thị Nhẫn, một trong những người có thành tích tư vấn tuyển sinh đạt cao nhất cho biết: Chỉ tiêu giao mỗi cá nhân tư vấn, thu hút tối thiểu 01 em học sinh đăng ký học, tuy nhiên, bằng tinh thần trách nhiệm của mình, tôi đã trực tiếp tư vấn, hỗ trợ 07 em nộp hồ sơ đăng ký học, trong đó 02 em thuộc trường được giao khoán và 05 em ở các trường THCS khác trên địa bàn. Để đạt được kết quả trên, cô Nhẫn luôn phải chủ động liên hệ với Ban Giám hiệu nhà trường hoặc giáo viên chủ nhiệm các lớp để nắm danh sách, tình hình học tập của từng học sinh, từ đó đưa ra hướng tư vấn nghề nghiệp cho phù hợp. Cô sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh bất kể thời gian nào, kể cả ngoài giờ hành chính.

Cùng với cô Nguyễn Thị Nhẫn, viên chức, người lao động thuộc phòng đã chủ động, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, tuyển sinh tại các Trường THCS được phân công và các Trường, địa bàn không được phân công; tham gia hoạt động tuyên truyền tuyển sinh tại các Trường THPT (Trường THPT Bạch Thông). Kết quả tuyển sinh của phòng đạt được 47 chỉ tiêu. Hiện các em đều đang theo học tại trường. Đặc biệt, người lao động của phòng theo diện hợp đồng 68 cũng nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết trong công tác tuyển sinh, điển hình như  đồng chí Hoàng Thị Hiên tư vấn, tuyển sinh được 02 chỉ tiêu; đồng chí Đổng Văn Hoài đã tuyển sinh được 02 chỉ tiêu. Sau hơn 2 tháng nhập học ổn định, không có trường hợp nào rút hồ sơ thôi học.

Để nâng cao hiệu quả tuyển sinh, cán bộ viên chức phòng còn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các hình ảnh, hoạt động đào tạo của nhà trường; các chế độ chính sách mà HSSV được hưởng… nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng. Tăng cường xây dựng các các tin bài, video phóng sự giới thiệu chuyên sâu về các ngành nghề để tuyên truyền trên trang mạng xã hội; trang thông tin điện tử của trường. Đặc biệt trong năm 2022, Phòng Tổ chức – Hành chính đã tham mưu tổ chức sự kiện truyền thông lớn như: ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10, được đánh giá là rất thành công, có 4 cá nhân và tập thể Tổ truyền thông thuộc phòng Tổ chức – Hành chính được biểu dương, khen thưởng.

Với phương châm “Lấy học sinh, sinh viên làm trung tâm”, viên chức, người lao động phòng Tổ chức – Hành chính đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, định hướng nghề nghiệp cho học sinh về vai trò, tầm quan trọng của nghề nghiệp, việc làm, tay nghề trong bối cảnh hiện này, cùng góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Năm 2022, phòng Tổ chức – Hành chính được Ban Giám hiệu nhà trường khen thưởng tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Viên chức, lao động tích cực tham gia công tác tuyển sinh và công tác tự đánh giá năm 2021 – 2022”