Gặp mặt đầu xuân Nhâm dần năm 2022

Thích ứng trạng thái bình thường mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, sáng 07/02, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Chương trình Gặp mặt đầu xuân năm 2022 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trịnh Tiến Long-Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. Đảng ủy, BGH Nhà trường luôn xác định “Tháng riêng không phải là tháng ăn chơi” như người xưa vẫn từng nói, mà phải phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu xuân, do đó đ/c Hiệu trưởng đã quán triệt, triển khai một số công việc như: Công tác chuẩn bị nhập học cho HSSV sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; công tác phòng chống dịch Covid-19; nhận bàn giao lại nhà ký túc xá 02 tầng từ UBND thành phố; công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, trong đó thực hiện điều chuyển nội bộ viên chức tại một số vị trí việc làm; sếp hạng trường; chủ trương thành lập Trung tâm đào tạo lái xe tự chủ…; công tác đầu tư xây dựng cơ bản cần phối hợp kịp thời với Ban Quản lý DA ĐTXD tỉnh, công tác quản lý tài sản; triển khai tuyển sinh tại các trường THCS, THPT, đảm bảo kịp thời, cạnh tranh với các đơn vị ngoài tỉnh…

Trong khuôn khổ Chương trình, Nhà trường đã phát động phong trào tự học tập. Tổ chức Hội thảo cấp trường với chủ đề: “Tự học-hành trang làm chủ kỷ nguyên số”. Tại đây, các thầy cô giáo đã cùng trao đổi, thảo luận về thực trạng việc tự học tại trường Cao đẳng Bắc Kạn với các nội dung như: Học với ai, học thế nào? Tự học phải gắn với tự rèn luyện; Tự học cần có mục tiêu, trọng tâm. Làm thế nào để tự học có hiệu quả? Với nhà giáo ngày nay, làm thế nào để truyền cảm hứng tự học cho học trò?.. Kết thúc nội dung hội thảo này, Hiệu trưởng nhà trường đã trao những phần quà cho các nhà giáo có những ý kiến chia sẻ hay, tâm huyết, bổ ích góp phần cho công cuộc đổi mới, chuyển đổi số ngày một tiến gần hơn song song với sự hội nhập và phát triển của một đơn vị giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp như trường ta.

Chương trình Gặp mặt đầu xuân đã tạo nên sự khởi động cho một năm mới với khí thế mới, phát huy nội lực của Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo, vững bước đi lên, ngày càng phát triển hơn nữa./.

Bài viết: Thu Hường