Khoa Sư phạmTin tức

Gặp mặt giáo sinh thực tập K21 trường Cao đẳng Bắc Kạn

Ngày 19/2, Khoa Sư phạm – Trường Cao đẳng Bắc Kạn cùng Ban giám hiệu trường mầm non Sông Cầu – Thành phố Bắc Kạn tổ chức Gặp mặt giáo sinh thực tập K21 Cao đẳng Mầm non.

Tại buổi gặp mặt, hai đơn vị đã cùng trao đổi tình hình thực tế của trường mầm non và trường Cao đẳng; Các hoạt động chuyên môn và công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn của trường mầm non nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Việc tổ chức cho sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp nhằm giúp sinh viên tiếp tục nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề, nâng cao năng lực sư phạm và hoàn thiện những kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết của một giáo viên mầm non. Giúp sinh viên đi sâu tìm hiểu thực tế giáo dục, tiếp xúc với trẻ và môi trường làm việc ở trường mầm non, được thường xuyên thực hành, luyện tập các kỹ năng chăm sóc – giáo dục trẻ, làm cơ sở để hình thành phẩm chất và năng lực sư phạm của người giáo viên mầm non. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng, phương pháp của khoa học giáo dục mầm non vào thực tế chăm sóc – giáo dục trẻ, tập thực hiện nhiệm vụ và công việc của một giáo viên mầm non theo yêu cầu của chương trình khung đào tạo giáo viên mầm non trình độ cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Bồi dưỡng lòng yêu nghề, mến trẻ, thái độ thân thiện, tích cực hòa nhã trong giao tiếp và có ý thức tự giác trong việc rèn luyện tay nghề.

Kết quả thực tập sư phạm là một trong những điều kiện để sinh viên được công nhận tốt nghiệp.