Đảng ủyTin tứcUncategorized

Học và làm theo Bác ở trường Cao đẳng Bắc Kạn

Đã đăng trên

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Bắc Kạn quan tâm đẩy mạnh, coi đây là việc làm thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Qua những việc làm cụ thể,  thiết thực đã góp phần quan trọng để Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, Đảng bộ và 05 chi bộ trực thuộc đã xây dựng kế hoạch tổ chức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, quần chúng xây dựng kế hoạch học tập có đánh giá, nhận xét và sửa đổi kế hoạch bổ sung theo từng chuyên đề, cuối năm tổng kết, đánh giá kết quả hoàn thành công việc đã đăng ký của từng thành viên.

Công tác tuyên truyền về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tiếp tục được sự quan tâm của Đảng ủy trường. Việc thực hiện được gắn với tuyên truyền các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương và của ngành gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm theo chủ đề của Đảng bộ Nhà trường, thông qua các Hội nghị học tập trực tuyến; quán triệt các nội dung về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. Đảm bảo 100% đảng viên, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị được học tập và quán triệt nội dung các Hội nghị.

Để cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác, hàng năm, 05 chi bộ đã lựa chọn 03 việc làm cần thực hiện trong năm. Những việc làm đó đều gắn với nhiệm vụ, chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đối với cá nhân, 100% cán bộ, đảng viên đều thực hiện đăng ký nêu gương; các việc làm đăng ký cơ bản thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Cùng với đó, các buổi sinh hoạt chuyên đề theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thường xuyên được duy trì.

Cô Lường Thị Hoạt, cán bộ phòng TCHC đăng ký việc làm theo Bác “Tiết kiệm để ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Mô hình sổ ghi danh “Người tốt Việc tốt” được 100% cán bộ, đảng viên, viên chức, quần chúng tham gia. Trong năm 2022 toàn Đảng bộ đã ghi danh 5 tập thể và 27 cá nhân có một số việc làm tốt tiêu biểu như: Bộ môn Điện đã đạt giải nhất tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Bắc Kạn lần thứ III, năm 2022 (Chi bộ 4);Tập thể phòng Tổ chức – Hành chính đã nêu cao trách nhiệm, vượt khó đạt kết quả cao trong công tác tuyển sinh năm 2022 với tổng số: 47 học sinh (Chi bộ 2). Đồng chí La Thị Huyền đã đổi mới phương pháp dạy học, ôn tập cho học viên khối GDTX; Đồng chí Nguyễn Thị Nhẫn đã gương mẫu, trách nhiệm hoàn thành xuất săc nhiệm vụ công tác Tuyển sinh năm 2022; Đồng chí Lường Thị Ái Vân đã Thực hiện tốt công tác giáo viên chủ nhiệm và hưởng ứng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 6 năm 2022…

Việc tổ chức, triển khai các mô hình, cách làm hay, sáng tạo cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: sáng kiến trình chiếu những hình ảnh đẹp và chưa đẹp của HSSV để giáo dục cho các em trong các buổi Chào cờ đầu tháng. Mô hình: Tổ chức phòng ở kiểu mẫu tại ký túc xá HSSV. Mô hình: Số hóa cơ sở dữ liệu ở Phòng TTrKT&ĐBCL. Tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn năm 2022, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đạt 01 giải Khuyến khích của học sinh, sinh viên. Tham gia Hội thi Thiết bị dạy nghề tự làm tỉnh Bắc Kạn năm 2022, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đạt 02 giải nhất, với các sản phẩm “Máy cắt nhôm 2 đầu” và “Bộ điều khiển Servor 2 trục”…

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đối với việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, Nhà trường vững mạnh toàn diện. Từ việc học tập và làm theo Bác đã trực tiếp góp phần để Nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *