CHUYỂN ĐỔI SỐTin tức

Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0” và ký kết Chương trình hợp tác đào tạo ngành học mới và số hóa hoạt động quản lý, giáo dục đào tạo.

Chiều ngày 4/5/2021, trường Cao đẳng Bắc Kạn, phối hợp với tập đoàn Kim Nam, đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0”.

Toàn cảnh hội thảo

Khách mời của hội thảo là ông Nguyễn Kim Hùng, Viện trưởng Viện Khoa học quản trị và Kinh tế số Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kim Nam, Chủ tịch HĐQT Cổ phần Kim Nam Bắc Kạn, cũng là diễn giả hội thảo. Tham dự hội thảo có tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và một số sinh viên của nhà trường. Nhiều phóng viên các báo, đài của tỉnh đã đến dự và đưa tin.

Sự tham gia ngày càng sâu rộng của công nghệ (chủ yếu là công nghệ thông tin (CNTT) và viễn thông) vào mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội đang làm thay đổi căn bản và toàn diện cách chúng ta sống, làm việc, liên hệ với nhau. Theo đó, mọi người tiếp cận thông tin nhiều hơn, rút ngắn về khoảng cách, thu hẹp về không gian, tiết kiệm về thời gian. Trong lĩnh vực GDĐT, chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới GDĐT theo hướng giảm thuyết giảng, truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, tăng khả năng tự học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội học tập và học tập suốt đời.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Kim Hùng đã trao đổi, dẫn giải nhiều thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, về chuyển đổi số nói chung và trong giáo giáo dục và đào tạo, những cơ hội và thách thức đối với cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp trước cuộc cách mạng 4.0…

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trịnh Tiến Long, bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của chuyển đổi số, Trước tiên phải thay đổi tư duy nhận thức của cán bộ giáo viên, phải chấp nhận sự thay đổi, tất yếu sẽ phải thay đổi, phải sẵn sàng thay đổi sớm nếu không sẽ muộn, sẽ thua cuộc và không theo kịp xu thế thời đại, đặc biệt thời kỳ của cuộc cách mạng 4.0 và cảm ơn diễn giả, đồng thời mong muốn có sự trao đổi, hợp tác giữa tập đoàn Kim Nam và trường Cao đẳng Bắc Kạn ở nhiều lĩnh vực, trong đó có chuyển đổi số trong đào tạo và quản trị ở trường Cao đẳng Bắc Kạn. Đồng thời thống nhất lấy ngày 04 tháng 5 năm 2021 là ngày chuyển đổi số của trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Đ/C Trịnh Tiến Long phát biểu tại hội thảo

Sau chương trình hội thảo, đại diện Tập đoàn Kim Nam, Công ty Cổ phần Kim Nam Bắc Kạn đã tiến hành ký kết Chương trình hợp tác đào tạo ngành học mới và số hóa hoạt động quản lý, giáo dục đào tạo với trường Cao đẳng Bắc Kạn trước sự chứng kiến của cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn. Cơ hội 2 bên hợp tác phát triển ngành nghề mới là có tiềm năng, dư địa lớn. Hội thảo lần này là bước đầu, sẽ là tiền đề cho các chương trình nghiên cứu và hội thảo chuyên sâu theo các chủ đề sau này.

Lễ ký kết chương trình hợp tác của Tập đoàn Kim Nam với trường CĐBK

Việc tổ chức thành công hội thảo về “Chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp 4.0” và thực hiện ký kết Chương trình hợp tác đào tạo ngành học mới và số hóa hoạt động quản lý, giáo dục đào tạo với Tập đoàn Nam Kim đã thể hiện sự quyết tâm đổi mới, phát triển bền vững của trường Cao đẳng Bắc Kạn, thích ứng với xu hướng phát triển nền giáo dục của đất nước.

Phòng Đào tạo