Khoa Cơ điệnPhòng Đào tạoTin tức

Hội thảo “Lấy ý kiến chuyên gia, giảng viên, giáo viên về chương trình đào tạo Công nghệ hàn – Trình độ trung cấp”

Chiều ngày 02/4/2021 Khoa Cơ điện, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức “Hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, giảng viên, giáo viên về chương trình đào tạo Công nghệ Hàn – Trình độ Trung cấp” .

Tham dự buổi Hội thảo có các thầy cô giáo và chuyên gia ngoài: ThS. Hoàng Vi Chinh – Phó hiệu trưởng, ThS. Phí Hồng Hải – Phó trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo, thành viên Tổ xây dựng chương trình đào tạo, giảng viên, giáo viên khoa Cơ điện – Trường Cao đẳng Bắc Kạn và chuyên gia ngoài.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ThS. Lý Quang Tiến – Trưởng khoa Cơ điện cảm ơn sự có mặt của Lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo phòng Đào tạo và chuyên gia, giảng viên, giáo viên đã tới dự Hội thảo, đặc biệt là cảm ơn 03 chuyên gia ngoài đã chia sẻ các ý kiến quý báu trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo và mong rằng bằng kiến thức, hiểu biết chuyên môn, kinh nghiệm từ thực tiễn … các đại biểu, chuyên gia, nhà giáo tiếp tục đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm. Để giúp Tổ xây dựng chương trình đào tạo (Bộ môn cơ khí – khoa Cơ điện) xác định mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn.

Ảnh 1: ThS. Lý Quang Tiến phát biểu khai mạc Hội Thảo

Tại buổi Hội thảo, Tổ xây dựng chương trình đào tạo đã báo cáo kết quả, trình bày nội dung chi tiết cấu trúc chương trình đào tạo, bao gồm những nội dung chính đó là: Tên ngành/ nghề, mã nghề, trình độ đào tạo, đối tượng tuyển sinh, hình thức đào tạo, thời gian đào tạo, mục tiêu đào tạo, nội dung chương trình, Hướng dẫn sử dụng chương trình và nội dung liên quan khác.

Ảnh 2: Tổ xây dựng chương trình giải đáp ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo đã tiếp nhận sự đóng góp ý kiến của 03 chuyên gia ngoài (bằng văn bản), 05 ý kiến phát biểu, đóng góp từ phía giảng viên Nhà trường; 02 ý kiến của cán bộ quản lí. Các ý kiến đóng góp, bổ sung đều rất xác đáng, thiết thực, trọng tâm góp phần quan trọng cho sự thành công của Hội thảo; trong đó có nhiều ý kiến đóng góp chú trọng lựa chọn xây dựng một số mô đun đào tạo (( Trọng tâm, trọng điểm của ngành/ nghề đào tạo và định hướng tính Công nghệ”; đồng thời bám sát điều kiện cơ sở vật chất, nguồn lực hiện có của Nhà trường. Đặc biệt là sự phù hợp với là thị trường lao động trong giai đoạn 5 năm tới. Từ những ý kiến kiến đóng góp quý báu nêu trên, Tổ xây dựng chương trình đào tạo đã lắng nghe, phản biện và nghiêm túc tiếp thu chỉnh sửa hoàn thiện và kịp thời trình Hội đồng thẩm định, ban hành chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo từ năm học 2021 – 2022./.

Tác giả: Th.s Lý Quang Tiến & Nguyễn Thị Thảo