Tin tức

Hội thảo tư vấn, định hướng việc làm cho Học sinh – Sinh viên Năm học 2019 – 2020

Nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội có việc làm ổn định cho các em học sinh – sinh viên sau khi ra trường.Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh và tư vấn nghề nghiệp năm 2020. Sáng ngày 17 tháng 06 năm 2020 tại cơ sở 1, trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh tổ chức hội thảo tư vấn, định hướng việc làm cho các em học sinh, sinh viên.

Tham dự hội thảo có Ths. Ngọ Văn Dũng tổng Giám đốc công ty TNHH phát triển nhân lực Việt Anh. Ths. Phí Hồng Hải – phó phòng Đào tạo, cùng các đồng chí cán bộ phòng Đào tạo, các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm lớp, các em học sinh – sinh viên các lớp CĐ Điện CN/K3; Lớp CĐ CNOTÔ/K3; Lớp CĐ Thú y/K3 đang học tại trường.

Tại buổi hội thảo định hướng việc làm, quý thầy cô và các em học sinh đã được trao đổi về các chương trình du học, xuất khẩu lao động, tham gia các khoá học ngoại ngữ. Xem phim tư liệu và nghe giới thiệu về các chương trình du học sinh sang các đất nước Nhật Bản, Đài Loan, Ba Lan, Hàn Quốc…, được chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo kỹ sư, quyền lợi của người học, các thông tin về cơ hội việc làm với bản thân sau khi xuất cảnh. Để các em chọn lựa đất nước, ngành nghề phù hợp, sau khi ra trường các em có thể làm công việc như mong muốn.

tham-gia-hoi-thao
Thầy cô và các em tham gia hội thảo
ngo-van-dung
Ths. Ngọ Văn Dũng chụp ảnh lưu niệm với nhà trường và các em học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Có thể nói, hội thảo định hướng việc làm là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực. Qua chương trình này sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại trường, các chương trình du học tại đất nước bạn. Giúp các du học sinh tự tin trong học tập, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Từ đó các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội, vững bước tương lai.

Bài viết: Nguyễn Bích