Thông báoThông tin hiển thị

Kế hoạch Thực hiện các nội dung phải công khai khối Giáo dục Mầm non, Giáo dục thường xuyên của trường Cao đẳng Bắc Kạn Năm học 2023-2024

Thực hiện Thông tư số: 36/2017/TT BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;

Thực hiện Thông tư số 90/2018/TT-BTC ngày 15/5/2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số Điều của Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn về công khai ngân sách đối với các đơn vị dự toán ngân sách, các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ;

Thực hiện Thông báo số: 214/TB-CĐBK ngày 26  tháng 10 năm 2023 của trường Cao đẳng Bắc Kạn v/v công khai các nội dung phải công khai trong trường học theo Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của trường Cao đẳng Bắc Kạn năm học 2023-2024;

Trường Cao đẳng Bắc Kạn xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung công khai đối với khối giáo dục Mầm non, Giáo dục thường xuyên năm học 2023-2024 như sau:

1. MỤC ĐÍCH

– Thực hiện công khai các kết của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong đào tạo khối Giáo dục Mầm non, giáo dục thường xuyên về chất  lượng  giáo dục, thu chi tài chính, đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất của nhà trường trong dạy và học đối với khối giáo dục Mầm non và giáo dục thường xuyên để người học, cán bộ giáo viên trong nhà trường và xã hội giám sát, đánh giá nhà trường theo quy định của Pháp luật.

– Thực hiện công khai trong nhà trường nhằm nâng cao tính minh bạch, phát huy dân chủ, tăng cường tính tự  chủ tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong quản lý nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo dục để nhà trường và xã hội giám sát, đánh giá theo quy định của Pháp luật.

1. NỘI DUNG
  2. Các nội dung công khai

1.1. Công khai cam kết chất  lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế đối với khối giáo dục Mầm non và giáo dục thường xuyên của nhà trường

1. a) Cam kết chất lượng giáo dục: Điều kiện về đối tượng tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường, chương trình giáo dục mà nhà trường tuân thủ, yêu cầu phối hợp giữa nhà trường và gia đình, yêu cầu thái độ học tập của học viên, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và phương pháp quản lý của nhà trường; kết quả học lực, hạnh kiểm của học viên dự kiến đạt được; khả năng học tập tiếp tục của học viên. (Biểu mẫu 13 của Thông tư 36/2017).
  2. b) Cam kết chất lượng giáo dục thực tế: Số học viên xếp loại HL, HK tổng hợp kết quả cuối năm học, số học viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và số học sinh tốt nghiệp (Biểu mẫu 14, 17, 18 của Thông tư 36/2017).
  3. c) Các môn học của từng khóa học: Thực hiện theo Kế hoạch giáo dục nhà trường (Biểu các môn học theo khối).
  4. d) Sách giáo khoa nhà trường sử dụng: Theo Kế hoạch đăng ký chọn sách giáo khoa theo khóa học (Biểu sách giáo khoa theo khóa học).

1.2. Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục

1. a) Cơ sở vật chất: Số lượng, diện tích các loại phòng học, phòng chức năng…, số thiết bị dạy học đang sử dụng (Biểu mẫu 15, 19 Thông tư 36/2017).
  2. b) Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên: Số lượng, chức danh có phân biệt theo hình thức tuyển dụng và trình độ đào tạo (Biều mẫu 16, 20 Thông tư 36/2017). Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng, hình thức, nội dung, trình độ và thời gian đào tạo bồi dưỡng trong năm học và những năm tiếp theo.

1.3. Công khai thu chi tài chính

Thực hiện quy chế công khai tài chính theo Thông tư số: 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện qui chế công khai tài chính đối với các đơn vị dự toán ngân sách và các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ; Thông tư số: 90/2018/TT/BTC ngày 28/9/2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Thông tư số: 61/2017/TT-BTC về hướng dẫn thực hiện qui chế công khai tài chính đối với các đơn vị dự toán ngân sách và các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ.

1. a) Mức thu học phí và các khoản thu khác cho năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục thường xuyên.
  2. b) Ngân sách nhà nước cấp: Các khoản chi lương, chi bồi dưỡng chuyên môn, chi tham gia tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên.
  3. c) Chính sách và kết quả thực hiện chính sách hàng năm về trợ cấp và miễn giảm đóng góp đối với người học thuộc diện được hưởng chế độ chính sách xã hội theo quy định

Thực hiện niêm yết các biểu mẫu công khai dự toán, quyết toán thu chi tài chính theo quy định (Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017).

1. d) Các nguồn thu ngoài học phí khác.
  2. Về hình thức và thời điểm công khai

– Công khai đến từng cá nhân cán bộ, giáo viên và học viên khối giáo dục Mầm non và giáo dục thường xuyên trong nhà trường.

– Niêm yết tại bảng tin và website của nhà trường tại địa chỉ: https://cdbk.edu.vn

đảm bảo cho cha mẹ học viên, sinh viên xem xét.

Xem chi tiết tại đây: Công khai nội dung công khai GDMN nam hoc 2023.2024    Biểu 3    Biểu 14  Biểu 15  Biểu 16  Biểu 17 MN  Biểu 18 MN