Thông báo

Nhằm thực hiện nâng cao chất lượng, nghiệp vụ vận tải dành cho lái xe chuyên nghiệp. Trường Cao đẳng Bắc Kạn xây dựng Kế hoạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe của các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn như sau:

1. Mục đích

Thông qua chương trình tập huấn, trang bị cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại các đơn vị kinh doanh vận tải những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải, an toàn giao thông, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe, để từ đó nâng cao trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và trách nhiệm của người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe; đảm bảo tốt chất lượng phục vụ vận tải và an toàn giao thông trong kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

1. Nội dung tập huấn

Tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe cho các đơn vị kinh doanh vận tải theo chương trình khung của Bộ Giao thông vận tải, ban hành kèm theo Quyết định số 1900/QĐ-BGTVT ngày 07/10/2020 của Bộ Giao thông vận tải ban hành chương trình khung, tài liệu tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại các đơn vị kinh doanh vận tải.

III. Đối tượng tập huấn

Người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe ô tô của các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

1. Thời gian, địa điểm
  2. Thời gian: 02 ngày (dự kiến tháng 04/2022).
  3. Địa điểm: Trường Cao đẳng Bắc Kạn (Cơ sở 1: số 428 đường Nguyễn Văn Tố, tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn).
  4. Kinh phí

Kinh phí tập huấn: 500.000đ/01 học viên/01 khóa (số tiền bằng chữ: Năm trăm nghìn đồng).

2. Khoa cơ giới đường bộ:

– Xây dựng nội dung chương trình tập huấn theo chương trình khung của       Bộ Giao thông vận tải, kết thúc thời gian tập huấn tổ chức kiểm tra viết hoặc trắc nghiệm trong thời gian từ 60 phút đến 120 phút và chấm điểm theo quy định.

– Tổng hợp kết quả lớp tập huấn, tham mưu Ban Giám hiệu ban hành quyết định, cấp giấy chứng nhận tập huấn theo mẫu quy định tại phụ lục 3, Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ Giao thông vận tải cho những lái xe kinh doanh vận tải, nhân viên phục vụ trên xe của đơn vị đã hoàn thành chương trình tập huấn và có điểm kiểm tra đạt từ 5 điểm trở lên.

– Lưu trữ hồ sơ chương trình tập huấn và kết quả tập huấn trong thời gian       03 năm.

– Phối hợp với Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Bắc Kạn triển khai nội dung kế hoạch tập huấn đến các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn để biết và đăng ký tham gia.

1. Bộ phận Kế toán nhà trường

Phối hợp và hướng dẫn Khoa Cơ giới đường bộ thực hiện các thủ tục thu nộp học phí, thực hiện các thủ tục thanh quyết toán đảm bảo đúng quy định hiện hành.

1. Các đơn vị kinh doanh vận tải

– Đăng ký (theo mẫu) và thông báo đến các cá nhân tham gia đến học tập đầy đủ.

– Cá nhân tham gia học tập thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của Nhà trường.

Trên đây là Kế hoạch Tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho người lái xe, nhân viên phục vụ trên xe của Trường Cao đẳng Bắc Kạn.            Ban Giám hiệu Nhà trường đề nghị các đơn vị, cá nhân liên quan triển khai thực hiện./.