Lễ Công bố thành lập Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Chiều ngày 17 tháng 3 năm 2020, tại cơ sở 2 Trường Cao đẳng Bắc Kạn, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thành lập Trường Cao đẳng Bắc Kạn và Quyết định bổ nhiệm Ban giám hiệu nhà trường. Đến dự có đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Thị Diệu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn cùng các quý vị lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên lãnh đạo hai Trường Cao đẳng cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm.

3
Đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó chủ tịch UNBD tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đề nghị Trường Cao đẳng Bắc Kạn sớm kiện toàn bộ máy, nhân sự các phòng, khoa để nhanh chóng ổn định tổ chức, đi vào hoạt động; xây dựng kế hoạch chiến lược đối với từng ngành học, tập trung ưu tiên các ngành nghề trọng điểm theo nhu cầu xã hội; chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và thị trường lao động; nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.

Tại buổi Lễ, UBND tỉnh Bắc Kạn công bố các quyết định bổ nhiệm Ban giám hiệu của Trường cao đẳng Bắc Kạn gồm 01 Hiệu trưởng, 03 Phó Hiệu trưởng. Đồng chí Trịnh Tiến Long giữ chức vụ Hiệu Trưởng, các đồng chí Bế Ngọc Tuấn, Chu Thị Thủy, Hoàng Vi Chinh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường.

9
Đồng chí Trịnh Tiến Long – Hiệu trưởng Trường cao đẳng Bắc Kạn phát biểu tại buổi Lễ

Trường Cao đẳng Bắc Kạn là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND tỉnh Bắc Kạn chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hoạt động theo Điều lệ trường cao đẳng và quy định của pháp luật.

Tổ chức bộ máy nhà trường sau khi sáp nhập có 09 phòng, khoa, trung tâm. Số người làm việc của Trường Cao đẳng Bắc Kạn có 140 người trong đó gồm 72 Nam và 68 Nữ trong đó 98 viên chức, 08 hợp đồng lao động theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP và 34 hợp đồng. Về trình độ có 57 thạc sỹ, 56 đại học và 28 trình độ khác.

Định hướng phát triển của Trường Cao đẳng Bắc Kạn sau khi thành lập: Xây dựng Trường cao đẳng Bắc Kạn là trường đa ngành nghề và đa lĩnh vực, có chất lượng chuẩn đầu ra ở tầm quốc gia và dần vươn tới tầm khu vực.

Nhà trường chú trọng đào tạo và cung cấp các sản phẩm dịch vụ theo nhu cầu thị trường hiện tại và trong tương lai. Đào tạo gắn liền với doanh nghiệp và tiếp tục tuyển sinh các mã ngành nghề đã đăng ký. Đẩy mạnh liên kết trong đào tạo và liên kết hợp tác với doanh nghiệp để mở các ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn lực của địa phương trong từng giai đoạn.

Sau khi sáp nhập Trường sẽ tập đào tạo các ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Công nghệ kỹ thuật; kỹ thuật điện, điện tử; Nông lâm nghiệp; Du lịch, Khách sạn và dịch vụ cá nhân: Kế toán – Kiểm toán, quản trị doanh nghiệp và Lĩnh vực Sư phạm (ngành giáo dục mầm non).

Hướng tới giáo dục nghề nghiệp phù hợp với cách mạng 4.0 và nhu cầu hội nhập, quản trị nhà trường chuyên nghiệp, theo hướng quy trình hóa và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý.

Một số hình ảnh ghi lại được tại buổi Lễ:

8
Đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc thành lập Trường Cao đẳng Bắc Kạn
7
Quyết định về việc sáp nhập Trường Cao đẳng cộng đồng vào Trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn và đổi tên thành Trường Cao đẳng Bắc Kạn
1
Đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng (Ông Trịnh Tiến Long)
5
Đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng (Ông Bế Ngọc Tuấn)

6
Đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng (Bà Chu Thị Thủy)
4