Tin tức

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5 Năm 2020

Sáng ngày 14/10/2020 tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5, năm 2020.

a-1
Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết và trao giải

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5, năm 2019 – 2020 đã thu hút được đông đảo các em học sinh từ bậc Tiểu học đến Cao đẳng trong toàn tỉnh tham gia. Kết quả đã có 143 đề tài của các em từ các huyên/thành phố gửi về tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Trong đó trường Cao đẳng Bắc Kạn có 01 mô hình tham dự.

a-2
Bà Đỗ Thị Minh Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Hoàng Ngọc Đường – Chủ tịch LHCHKH&KT tỉnh Bắc Kạn trao giải đặc biệt cho nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng có độ tuổi từ 6 đến 19 tuổi, tham gia 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, Sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em, các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng giám khảo đánh giá, chấm điểm và quyết định công nhận 17 mô hình, sản phẩm đoạt giải, gồm: 01 giải đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

trong
Em Vũ Duy Trong – Đại diện nhóm tác giả đạt giải đặc biệt phát biểu tại buổi Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Kạn lần thứ 5, năm 2020

Theo các em, Cuộc thi này đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh, đồng thời giúp chúng em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai! là nơi chúng em có thể thỏa sức thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình, vừa được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các bạn từ nhiều trường khác.
Trong bài phát biểu của mình các em cảm ơn Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn và cá nhân bác Hoàng Ngọc Đường chủ tịch hội, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức cho chúng cháu được tham dự cuộc thi này, chúng cháu mong rằng sẽ có nhiều cuộc thi khác để thế hệ trẻ như chúng cháu được phát huy khả năng và niềm đam mê của chính mình nhằm góp 1 phần công sức nhỏ bé xây dựng và phát triển quê hương, phát triển khoa học công nghệ. Tiếp đó là gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trường Cao đẳng Bắc Kạn và đặc biệt là các thầy cô khoa Cơ điện đã giúp đỡ chúng em để hoàn thiện được mô hình này, chúc quý thầy cố sức khỏe, tiếp tục dìu dắt chúng em và các thế hệ trẻ Bắc Kạn với những thắng lợi mới.

traogiai
Các em đạt giải chụp ảnh lưu niệm bên gia đình

Bài viết: Nguyễn Thảo – Nguyễn Cường