Bệnh xá thú yKhoa Nông lâmTin tức

Mô hình Bệnh xá thú y khám và điều trị 113 ca bệnh

Trong 9 tháng đầu năm, Bệnh xá thú y thuộc Khoa Nông lâm – Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tiến hành khám và điều trị nội trú, ngoại trú được 113 ca bệnh.

Một số bệnh thường gặp ở các loại vật nuôi, gia súc gồm: Bệnh xoắn khuẩn Lepto (Leptospirosis); Bệnh viêm gan truyền nhiễm, Bệnh viêm phổi, viêm phế quản;  Parvovirus, khối u phát triển bất thường… Tại bệnh xá, kỹ thuật viên cùng các em học sinh sinh viên đang theo học chuyên ngành Chăn nuôi thú y sẽ tiến hành thăm dò, chuẩn đoán và đưa ra phương án điều trị.

Bệnh xá thú y hiện là cơ sở thực hành – thực tế cho học sinh sinh viên khoa Nông lâm rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Những ca điều trị bệnh là sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành kỹ năng tay nghề để giúp học sinh sinh viên có kỹ năng nghề nghiệp thực tế, qua đó giúp người học tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.