Nâng cao chất lượng đào tạo môn giáo dục chính trị của Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Căn cứ tiến độ đào tạo, thời khóa biểu và chương trình đào tạo dành cho học sinh hệ giáo dục nghề nghiệp, Trường Cao đẳng Bắc Kạn xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan ngoại khóa cho môn học Giáo dục chính trị tại khu ATK, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đợt ngoại khóa cho các học sinh lớp K18 chia làm hai đợt, đợt 1 từ ngày 30/10/2021 có 03 lớp gồm: TCCNÔTÔ/K18, TCCNTY/K18 và TCCNKTCK/K18.

Tại buổi tham quan học sinh được thăm và nghe giới thiệu về khu di tích lịch sử cấp quốc gia ATK, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, lán Tỉn keo nơi sống, làm việc của Bác Hồ và Bộ Chính trị, tại đây ngày 6/12/1953 Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ thắng lợi.

Hình ảnh: Học sinh lớp TC-CNÔTÔ/K18 làm lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hình ảnh: Học sinh được nghe thuyết minh về khu di tích lịch sử cấp quốc gia ATK
Hình ảnh: Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Hình ảnh: Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại lán Tỉn Keo – Khu di tích lịch sử cấp quốc gia ATK

Qua buổi ngoại khóa đã tạo cho học sinh khóa mới (hệ tốt nghiệp THCS) có được tâm lý thoải mái, vui vẻ, thân thiện, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, có ý thức, thái độ học tập và rèn luyện tốt.

Đồng thời giúp học sinh nâng cao nhận thức về lịch sử cách mạng và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài viết: Trịnh Hảo- Kim Loan