Đoàn Thanh niênTin tức

Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 và Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II

Sáng ngày 26/5/2024, Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 và Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II”.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 được BCH Đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn phát động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau lễ phát động, BCH Đoàn trường đã triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng “Ra quân ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II” năm 2024, với hoạt động cụ thể: tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; cắt tỉa, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên cơ sở 1 Trường Cao đẳng Bắc Kạn.