ĐOÀN THANH NIÊNTin tức

Sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn với phong trào Sinh viên 5 tốt

Thực hiện hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Nhằm tiếp tục cổ vũ, tăng cường các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên được rèn luyện, phấn đấu toàn diện và trưởng thành.

Trong những năm vừa qua Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành mục tiêu phấn đấu của đông đảo sinh viên. Từ phong trào này, nhiều tấm gương sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng được nhân rộng, tạo sức ảnh hưởng lớn, góp phần thúc đẩy tinh thần tự học, tự rèn luyện và phát triển toàn diện trong sinh viên. Đối với Hội sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn phong trào này đã được triển khai tới 100% các chi hội và được tuyên truyền rộng rãi trong sinh viên, trở thành phong trào chủ đạo, mục đích ý nghĩa của phong trào, và giá trị của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hướng đến yếu tố tự rèn luyện của sinh viên, sự phát triển của tập thể sinh viên.

– Hội Sinh viên nhà trường đã chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, phối hợp với các đơn vị triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” sáng tạo, thiết thực trong hội viên, sinh viên. Chú trọng công tác hỗ trợ của Hội Sinh viên đối với hội viên, sinh viên để phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Phát hiện kịp thời các nhân tố tích cực để động viên khen thưởng và nhân rộng. Có giải pháp tuyên truyền, đôn đốc, kiểm tra từ các chi đoàn, sinh viên thực hiện tốt các nội dung phong trào “Sinh viên 5 tốt”.Triển khai thiết thực, hiệu quả các hoạt động kết nối, hỗ trợ, phát huy sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp sau tuyên dương.

Thực tiễn phát triển phong trào “ Sinh viên 5 tốt” đã mang lại nhiều bài học kinh nghiệm sinh động về công tác tổ chức phong trào, xét chọn danh hiệu, hỗ trợ và phát huy sau tuyên dương với mục tiêu xây dựng sinh viên toàn diện trên năm tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt để tạo nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Thực hiện hướng dẫn của Trung ương Hội, Hội Sinh viên trường Cao đẳng Bắc Kạn đã cụ thể hóa việc triển khai phong trào, ban hành quy chế xét chọn danh hiệu cấp tỉnh đến với từng chi đoàn. Sau khi các Chi Đoàn nắm bắt được thông tin đã triển khai sâu rộng đến các bạn đoàn viên.

Có thể thấy, mục tiêu và những lợi ích mà phong trào Sinh viên 5 tốt mang lại cho sinh viên là thiết thực, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra, tạo nên những biến chuyển sâu sắc ở nhiều lĩnh vực trong xã hội. ‘Hiện tại và tương lai’ đặt ra cho sinh viên nhiệm vụ phải tự trau dồi kiến thức, thực hành kỹ năng thành thạo, chủ động trang bị những tri thức mới, rèn luyện bản lĩnh để làm chủ vận mệnh của chính mình. Đồng hành với các bạn sinh viên không ai khác đó là Hội Sinh viên, với tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo, sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai các giải pháp thúc đẩy phong trào Sinh viên 5 tốt lớn mạnh để tạo thêm những điểm tựa vững chắc, những bệ phóng đưa các bạn tự tin bước vào tương lai.

Đoàn thanh niên

1
Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, và Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm học 2019-2020

2