Sôi nổi “Tuần sinh hoạt đầu khóa” đợt I

Từ ngày 09/8 – 20/8, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức “Tuần sinh hoạt đầu khóa” đợt I, năm học 2022 – 2023 cho học sinh K19 mới nhập trường.

Tuần sinh hoạt đầu khóa nhằm nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên về Đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ và Nhà trường, trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản và cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội trong nước và quốc tế.

Tại đây, các em được phổ biến, tham gia 08 chuyên đề gồm: Giáo dục tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường, ANTT trong học đường: Giáo dục tuyên truyền  những biện pháp phòng chống ma túy HIV/AIDS; Giáo dục tuyên truyền Luật giao thông đường bộ; Giáo dục tuyên truyền văn hóa trong sử dụng mạng xã hội; Phổ biến những vấn đề cần lưu ý trong quy chế HSSV, chế độ chính sách, quy chế học bổng khuyến khích, quy chế xét điểm rèn luyện, quy chế nội, ngoại trú; Phổ biến quy chế đào tạo HSSV và tư vấn hướng nghiệp; Hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2022 – 2023; Tham quan các di tích lịch sử như Nà Tu, Đồn Phủ thông, tham quan Trung tâm thương mại…

Đây là dịp để HSSV hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của người học. Các em đã tham gia với tinh thần hào hứng, sôi nổi, nhất là đối với các hoạt động tham quan nhà xưởng, giới thiệu thiết bị thực hành nghề nghiệp tại các Khoa. Qua đó giúp các em nắm bắt được những thông tin tổng quan về trường lớp, ngành học, nội quy, quy chế học tập,… từ đó giúp các em vượt qua những băn khoăn, bỡ ngỡ khi học tập trong môi trường mới. Đồng thời tạo cũng là điều kiện để các em thêm đoàn kết, gắn bó tập thể, chủ động hơn trong quá trình học tập, rèn luyện sau này.

Thu Hường

Một số hình ảnh tại Tuần học tập đầu khóa đợt I: