Đoàn Thanh niênTin tức

Tập huấn nâng cao năng lực số cho Đoàn viên thanh niên

Ngày 22/9, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số cho Đoàn viên thanh niên năm 2023.

Theo đó, 100% các đồng chí đoàn viên là ủy viên Ban chấp hành đoàn trường và Ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc tham gia tập huấn. Tại đây, đoàn viên, thanh niên đã được hướng dẫn tạo mã QR tích hợp các báo cáo để đại biểu quét mã nhận tài liệu trong hội họp; được tuyên truyền nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho đoàn viên thanh niên; Ứng dụng số vào các sự kiện Đoàn – Hội; Phát huy vai trò của Cán bộ Đoàn, ĐVTN, tổ công nghệ số cộng đồng trong các hoạt động chuyển đổi số… Sau khi kết thúc chương trình, các chi đoàn triển khai nội dung tại buổi tập huấn đến 100% đoàn viên ở cơ sở.

Chương trình tập huấn có ý nghĩa thiết thực nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tổ chức các hoạt động hiệu quả, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số hiện nay.