Đoàn Thanh niênPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Thành lập mô hình tự quản “Cổng trường an toàn giao thông”

Chiều 11/10, Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh triển khai thành lập mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Tại buổi lễ ra mắt, hai bên đã xây dựng và ký quy chế phối hợp nhằm Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đảm bảo TTATGT cho quần chúng nhân dân, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông tại khu vực cổng trường Cao đẳng Bắc Kạn; góp phần kiềm chế và làm giảm TNGT đến mức thấp nhất, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn khu vực cổng trường trong thời gian tới.

Đối với Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” Trường Cao đẳng Bắc Kạn, 10 thành viên trong tổ sẽ thực hiện các hoạt động tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến giảng viên, sinh viên và nhân dân sinh sống xung quanh khu vực cổng trường dưới các hình thức, như: Tuyên truyền “Sân khấu hóa”, tuyên truyền miệng, qua băng zôn, pano, áp phích; phát tờ rơi, trình chiếu video clip về “Hiểm họa rượu, bia với người tham gia giao thông”, clip hình ảnh về văn hóa giao thông… Đồng thời, cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Tổ tự quản trực tiếp duy trì, đảm bảo trật tự ATGT tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm; có hòm thư góp ý và tố giác những trường hợp vi phạm Luật giao thông để kịp thời nhắc nhở và thống kê, báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường để có biện pháp quản lý, giáo dục đối với những trường hợp vi phạm.

Tại lễ ra mắt Tổ tự quản, Phòng Cảnh sát giao thông đã tặng 10 suất quà gồm mũ bảo hiểm cho các thành viên Tổ tự quản. Cùng với đó, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tuyên truyền các quy định về Luật Giao thông đường bộ và hướng dẫn các hiệu lệnh điều khiển giao thông cho các thành viên Tổ tự quản “Cổng trường an toàn giao thông” của Trường Cao đẳng Bắc Kạn./.