Thông báo

Thông báo Kết quả học tập đối với học sinh sinh viên và cảnh báo học sinh, sinh viên học tập yếu kém hoặc nợ môn (năm học 2022-2023)

Căn cứ Quyết định số 19/QĐ-CĐBK ngày 09 tháng 01 năm 2023 của Trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Trường Cao đẳng Bắc Kạn;

Căn cứ Quyết định số 528/QĐ-CĐBK ngày 05 tháng 10 năm 2022 của Trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc ban hành Quy chế tổ chức đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ;

Căn cứ kết quả học tập của học sinh, sinh viên (HSSV) trong năm học 2022-2023. Trường Cao đẳng Bắc Kạn thông báo công khai kết quả học tập đến HSSV toàn trường biết và cảnh báo học sinh, sinh viên học tập yếu kém hoặc nợ môn trong năm học 2022-2023, xem thông tin bảng kết quả học tập và thực hiện nội dung, nhiệm vụ sau đây:

1. Đối với học sinh, sinh viên trung cấp, cao đẳng (hệ chính quy)

– Cập nhật, xem kết quả học tập năm học 2022-2023 theo danh lớp dưới đây:

+ Các lớp trung cấp K19: TC-CBMA/K19, TC-NHKS/K19, TC-ĐCN/K19, TC-ĐDD/K19, TC-CNKTCK/K19, TC-CNOTO 01/K19, TC-CNOTO 02/K19, TC-CNTY 01/K19, TC-CNTY 02/K19.

+ Các lớp Cao đẳng: CĐ-ĐCN/K5, CĐ-ĐCN/K6 và Cao đẳng Sư phạm Mầm non: K21/CĐMN, K22/CĐMN.

(có đính kèm Bảng kết quả học tập các lớp).

1. Cảnh báo đối với một số học sinh, sinh viên có kết quả học tập yếu, kém hoặc nợ môn trong năm học 2022-2023

(xem chi tiết Bảng kết quả học tập nêu tại Mục 1 thông báo này).

– Đối với học sinh các lớp Trung cấp K19; sinh viên Cao đẳng CĐ-ĐCN/K5, CĐ-ĐCN/K6 và Cao đẳng Sư phạm Mầm non có kết quả học tập yếu, kém (điểm D,F) và nợ môn chú ý thực hiện tốt nội dung sau:

+ Không ngừng phấn đấu, tự lực, ham học và chấp hành nghiêm quy chế đào tạo của nhà trường (không nghỉ học không lý do, không bỏ giờ, không đi học muộn và tự giác trong học tập, rèn luyện đạt thành tích tốt nhất trong học kỳ/ năm học 2023-2024)

+ Trước ngày 15 tháng 10 năm 2023 HSSV phải hoàn thành viết đơn đề nghị học lại, học cải thiện điểm hoặc đơn xin thi lại… theo mẫu quy định của nhà trường (HSSV liên hệ trực tiếp giáo vụ khoa nhận mẫu đơn hoặc giáo viên chủ nhiệm lớp để hướng dẫn viết đơn; sau đó nộp đơn về giáo vụ khoa hoặc giáo viên chủ nhiệm tổng hợp Đơn của HSSV gửi trực tiếp về Phòng Đào tạo xác nhận).

• Thời hạn HSSV học lại, học cải thiện điểm và thi kiểm tra lại (trả nợ môn học, mô đun)

+ Trước ngày 15 tháng 11 năm 2023: Hoàn thành việc thi kiểm tra lại (trả nợ MH,MĐ).

+ Trước ngày ngày 25 tháng 12 năm 2023: Hoàn thành việc học lại, học cải thiện điểm môn học, mô đun (học các ngày trong tuần, hoặc buổi tối hoặc ngày thứ bảy, chủ nhật).

1. Đối với học sinh, sinh viên nợ môn (do nhập học muộn)

– Viết đơn đề nghị học bổ sung môn học, mô đun và tham gia học cùng các lớp TC/K20 hoặc lớp CĐMN/K23 kể từ tháng 10/ 2023 (năm học 2022-2023).

* Ghi chú: HSSV nhập học muộn không phải nộp bất kỳ khoản tiền gì (trừ tiền giấy thi, giấy nháp, in sao đề thi).

1. Quy trình, thủ tục đăng ký học lại, học cải thiện, học bổ sung

Bước 1: Người học làm đơn theo mẫu quy định, ban hành kèm theo Quyết định số 528/QĐ-CĐBK ngày 5/10/2022 về việc Ban hành quy chế tổ chức đào tạo trình độ trung cấp, cao đẳng theo phương thức tích lũy mô đun hoặc tín chỉ.

Bước 2: Người học nộp học phí, lệ phí theo quy định (nộp tại bộ kế toán Trường Cao đẳng Bắc Kạn)

Bước 3: Khoa chuyên môn lập kế hoạch tổ chức học lại, học cải thiện, học bổ sung; bố trí nhà giáo giảng dạy và gửi về phòng Đào tạo trình BGH phê duyệt; thống nhất kế hoạch giáo viên, thời gian lên lớp; Phòng Đào tạo lập thời khóa biểu thực hiện.

Bước 4: Thực hiện giảng dạy theo kế hoạch.

* Chú ý:

– Đối với HSSV thi lại (người có điểm thi lần thứ nhất chưa đạt hoặc không tham gia lần thi thứ nhất nhưng có lý do chính đáng) thì khoa xây dựng kế hoạch tổ chức thi lần 2 cho HSSV.

• HSSV các lớp có tên tại Mục 1, thông báo này được gửi đến lãnh đạo các phòng/khoa; giáo vụ khoa phối hợp cùng GVCN lớp có trách nhiệm phổ biến thông báo đến HSSV + Phụ huynh HSSV biết để thăm nắm, động viên, giáo dục HSSV và làm căn cứ để đánh giá xếp loại rèn luyện tháng, học kỳ, năm học.
  • Lớp TC-TT&VTV/K19 do vừa thi kết thúc học kỳ, chưa có đủ điểm trên hệ thống phần mềm, phòng đào tạo sẽ thông báo sau.
  • Đối với HSSV bị cảnh báo nêu tại Mục 2, thông báo này (nếu quá thời hàn nêu tại mục 2, thông báo này) không hoàn thành cải thiện điểm, học lại, trả nợ môn. Phòng Đào tạo sẽ cảnh báo lần II và đồng thời kiến nghị Hội đồng kỷ luật xem xét xử lý theo quy chế đào tạo; có thể bị ngừng học cả chương trình trung cấp, cao đẳng và chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Với nội dung nêu trên, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Bắc Kạn đề nghị các phòng, khoa, giáo vụ khoa, giáo viên chủ nhiệm, nhà giáo lên lớp và học sinh sinh viên liên quan nghiêm túc thực hiện ./.

Xem chi tiết tại đây: TB KQ học tập NH 2022-2023 191 TB KQ HỌC TẬP CÁC LỚP năm học 2022_2023 KÈM TB