Đoàn Thanh niênPhòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

Tỉnh đoàn Bắc Kạn làm việc với Trường Cao đẳng Bắc Kạn về triển khai thực hiện Chỉ thị số 18

Chiều 27/11, Tỉnh đoàn Bắc Kạn làm việc với Trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 18- CT/TU ngày 13/4/2022 của Tỉnh ủy Bắc Kạn về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; Ngô Đăng Thanh – Trưởng phòng Thanh tra, Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (phụ trách công tác Đoàn thanh niên) dự.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng. Từ nhận thức trên, những năm qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn luôn quan tâm công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới. Qua đó, từng bước tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đảng bộ nhà trường đã Triển khai, quán triệt học tập và thực hiện tốt việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Các cơ quan tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phát triển đảng viên, trong đó có Chỉ thị số 18-CT/TU. Các Chỉ thị, Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của cấp ủy cấp trên. Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn về công tác phát triển đảng.

Công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên được quan tâm thực hiện. Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ thường xuyên quan tâm, theo dõi sát sao các hoạt động của các quần chúng trong cơ quan, đồng thời, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những quần chúng ưu tú. Qua đó, phát hiện những cá nhân ưu tú để bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu cho Đảng. Giáo dục, nâng cao nhận thức của quần chúng về vị trí, vai trò của Đảng. Nguồn phát triển đảng viên chủ yếu là những hạt nhân quần chúng ưu tú từ các tổ chức quần chúng như: Đoàn Thanh niên, Công đoàn… Ngay từ đầu nhiệm kỳ chi bộ đã xây dựng kế hoạch cụ thể về tạo nguồn kết nạp đảng viên cho từng giai đoạn cụ thể (một năm và cả nhiệm kỳ); phối hợp với các tổ chức đoàn thể chủ động giáo dục, lựa chọn, giới thiệu quần chúng ưu tú cho chi bộ. Việc giao nhiệm vụ cho cảm tình Đảng để thử thách, nghị quyết phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cảm tình Đảng phấn đấu vào luôn được thực hiện thường xuyên và liên tục. Trong các kỳ sinh hoạt chi bộ đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ báo cáo kết quả rèn luyện, phấn đấu của quần chúng với cấp ủy và tập thể.

Từ tháng 5 năm 2022 đến tháng 10 năm 2023 trong toàn Đảng bộ đã cử 14 quần chúng ưu tú là đoàn viên thanh niên đi học lớp nhận thức về Đảng; kết nạp được 04 đảng viên mới (đủ chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra), sau khi kết nạp Đảng, các chi bộ đã kịp thời cử đảng viên mới tham dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị do Đảng ủy Các cơ quan tỉnh tổ chức và thực hiện công tác chuyển đảng chính thức đúng kỳ hạn cho các đảng viên dự bị. Đội ngũ đảng viên mới kết nạp đã phát huy vai trò tích cực trong các lĩnh vực công tác của mình, luôn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu, ý thức trách nhiệm cao, hàng năm các đồng chí đều được đánh giá, xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt Điều lệ Đảng, Quy định về những điều Đảng viên không được làm.

Hiện Đảng bộ trường đang tiến hành cho làm hồ sơ kết nạp đảng 04 quần chúng ưu tú, tất cả đều là sinh viên đang học tại trường, dự kiến hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp đảng trình Đảng ủy các cơ quan tỉnh trong tháng 12/2023.