CHUYÊN MỤC TIN TỨCCông đoànTin tức

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đã đăng trên

Chiều 24/3 Công đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự Dại hội có đồng chí Bùi Minh Thanh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể công đoàn viên trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Đầu nhiệm kỳ, Công đoàn Trường gồm 02 tổ chức Công đoàn là Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng và Công đoàn trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú. Đến ngày 20 tháng 4 năm 2020 Công đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn được thành lập trên cơ sở sáp nhập Công đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn và Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Dân tộc nội trú Bắc Kạn.

Trong thời gian qua, Công đoàn Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động. Cụ thể như: Tổ chức thăm và tặng quà giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài hạn; Những hoạt động tổ chức chăm lo trong các ngày Lễ, Tết tới đoàn viên, người lao động được tổ chức chu đáo và hiệu quả, tạo được niềm tin và sự phấn khởi trong đoàn viên công đoàn. BCH Công đoàn đã phối hợp với phòng chức năng thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với CBVC

Công đoàn viên bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn Khóa mới.

Công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động được chú trọng. Trong nhiệm kỳ qua, 100% cán bộ, công chức, và người lao động thuộc cơ quan được tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Trong 3 năm qua Công đoàn trường đã phối hợp với Đảng ủy giới thiệu và tạo điều kiện cho viên chức, người lao động đi học tập, nâng cao trình độ: 23 đoàn viên công đoàn đi học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, 06 đoàn viên công đoàn tham gia học lớp đảng viên mới; 04 đ/c học CCLLCT, 04 đ/c đi học TCLLCT.

Tặng quà cho thành viên BCH khóa cũ

Công tác thi đua khen thưởng luôn được Trường Cao đẳng Bắc Kạn quan tâm chỉ đạo sát sao, Trường đã ban hành một số văn bản quy định, tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng như: Quy chế công tác thi đua khen thưởng; Quyết định kiện toàn Hội đồng đánh giá, công nhận các đề tài khoa học và kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng của Trường Cao đẳng Bắc Kạn . Ban nữ công luôn nhận được sự quan tâm của BGH nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác hoạt động nữ công. Tập thể nữ Trường Cao đẳng Bắc Kạn đoàn kết thống nhất cao trong mọi hoạt động, chính vì vậy trong nhiệm kỳ qua toàn bộ nữ công nhân viên chức người lao động đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.

Ban Chấp hành Công đoàn khóa I ra mắt đại hội

Công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2022 của Trường Cao đẳng Bắc Kạn tuy còn một số mặt tồn tại nhưng có thể khẳng định: BCH Công đoàn đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các năm đề ra, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của Nhà trường. Hình thức, nội dung hoạt động công đoàn tiếp tục được đổi mới, luôn hướng về người lao động vì quyền lợi của các đoàn viên công đoàn, góp phần củng cố, nâng cao uy tín của tổ chức công đoàn trong nhà trường. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trong Nhà trường được tiếp tục phát triển ngày càng đi vào chiều sâu, phù hợp với yêu cầu thực tiễn đặt ra góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2020-2023, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 07 đồng chí. Đồng chí Chu Thị Thủy- Phó Hiệu trưởng được tín nhiệu bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *