ĐẢNG ỦY

Toàn văn diễn văn khai mạc Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025

ThS. Trịnh Tiến Long

Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Kính thưa:  Đồng chí Ngọc Văn Biên, Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh.

Kính thưa quý vị Đại biểu, khách quý!

Kính thưa toàn thể đảng viên dự Đại hội!

Thi hành Điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam; Quy định số 29 – QĐ/TW ngày 25 tháng 7 năm 2016 của Ban chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng ban hành kèm theo Quyết định số 244-QĐ/TW ngày 09 tháng 6 năm 2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI;

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 153-KH/TU ngày 11 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Kạn về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 57-KH/ĐU ngày 26 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh về tổ chức đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 06-KH/ĐU ngày 14 tháng 4 năm 2020 của Đảng ủy Trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc tổ chức đại hội các Chi bộ tiến tới đại hội đảng bộ trường lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong không khí tưng bừng toàn Đảng, toàn dân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, hôm nay Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ nhằm đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Kính thưa Đại hội!

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn và toàn thể viên chức và lao động thuộc đơn vị đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh và sự phối hợp giúp đỡ của các Sở, Ban, ngành. Đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất của Cấp uỷ và toàn thể viên chức, người lao động Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện chức năng, nhiệm vụ đào tạo các lĩnh vực ngành nghề: Cơ khí, ô tô, điện, nông lâm nghiệp, du lịch, kế toán, công nghệ thông tin và sư phạm… ở ba cấp trình độ (cao đẳng, trung cấp và sơ cấp).

Đại hội hôm nay có nhiệm vụ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và báo cáo kiểm điểm của Cấp uỷ Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với việc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự biễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Trên cơ sở đó, căn cứ dự báo tốc độ phát triển kinh tế xã hội của địa phương và tình hình thực tế của đơn vị để xác định rõ mục tiêu, giải pháp trong lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và phấn đấu xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh.

Kính thưa Đại hội!

Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 –  2025, đảm bảo đủ số lượng, cơ cấu, thành phần. Giới thiệu và bầu ra các đồng chí trong Cấp uỷ có tinh thần đoàn kết, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, tổ chức và thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Công tác nhân sự Cấp uỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải tiến hành đúng quy định của Đảng. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 phải đảm bảo chất lượng và có tính kế thừa, phát triển, có số lượng và cơ cấu hợp lý, để lãnh đạo toàn diện gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, trí tuệ, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện, nhằm đáp ứng yêu cầu lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với những nhiệm vụ của Đại hội hôm nay rất quan trọng, để Đại hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra và thành công tốt đẹp. Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi đề nghị toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ, hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đổi mới, nghiêm túc thảo luận và đóng góp ý kiến, nhằm góp phần làm nên sự thành công của Đại hội.

Thay mặt đoàn Chủ tịch, tôi xin trân trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xin kính chúc các vị Đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên về dự Đại hội mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!