Tổng cục giáo dục nghề nghiệp làm việc với Trường Cao đẳng Bắc Kạn

Chiều 11/3/2021, đoàn công tác của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm với Trường Cao đẳng Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trịnh Tiến Long – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các trưởng phó phòng, khoa.

Trường Cao đẳng Bắc Kạn là cơ sở giáo dục nghề nghiệp duy nhất của Tỉnh đào tạo đến trình độ cao đẳng, cung cấp nhân lực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Trên cơ sở mục tiêu và định hướng phát triển theo Đề án sáp nhập trường, Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch Chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Bắc Kạn giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Với vị trí như hiện nay, Nhà trường đề nghị tỉnh quan tâm tạo cơ chế chính sách để tập trung nguồn lực xây dựng, phát triển Trường Cao đẳng Bắc Kạn vững mạnh toàn diện, trở thành trung tâm đào tạo và khoa học lớn của tỉnh Bắc Kạn, có chất lượng chuẩn đầu ra ở tầm quốc gia và dần vươn tới tầm khu vực.

anh1
Ông Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp nghe báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức hoạt động của Nhà trường

Tại buổi làm việc, nhà trường có một số đề xuất, kiến nghị với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp mội số nội dung như: Đề nghị Bộ Lao động – TB&XH tiếp tục quan tâm, hỗ trợ vốn đầu tư để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu về quy mô, chất lượng đào tạo, đảm bảo điều kiện đạt chuẩn trường Cao đẳng cấp độ quốc gia. Xem xét bố trí vốn theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg ngày 17/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến 2025”: Trường Cao đẳng Bắc Kạn sau khi sáp nhập vẫn có nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo nghề cho con em đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó, trường đề nghị Bộ Lao động – TB&XH xem xét tiếp tục cho trường được hưởng các chính sách đối với một trường giáo dục nghề nghiệp chuyên biệt…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng đề nghị, nhà trường cần tập trung đề xuất những cơ chế đặc thù trong công tác đào tạo, giáo dục nghề nghiệp để có hướng hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại. Tăng cường truyền thông tư vấn hướng nghiệp, kết nối đồng bộ giữa đào tạo gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo. Nâng cao năng lực của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút các nguồn lực phát triển giáo dục nghề nghiệp. Trong vấn đề đầu tư cơ sở vật chất, tham mưu những hạng mục cần thiết để có đề xuất trong đầu tư.

Một số hình ảnh được ghi lại:

anh2
Ông Trương Anh Dũng – Tổng cục trưởng tổng cục giáo dục nghề nghiệp và đoàn công tác thăm quan Bộ môn Công nghệ ô tô
anh3
Đoàn công tác thăm quan tại nhà lưới thuộc Khoa Nông lâm
anh4
Đoàn công tác thăm quan tại phòng động cơ – Khoa Cơ giới đường bộ