Khoa Sư phạmTin tức

Tổng kết thực tập sư phạm của sinh viên K18 Cao đẳng mầm non Năm học 2020-2021

Đã đăng trên

          Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức cho sinh viên lớp K18 Cao đẳng Mầm non thực tập tốt nghiệp tại trường Mầm non Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn.   

          Mục đích của hoạt động thực tập là củng cố, hệ thống hóa kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong quá trình học tập tại trường; sinh viên tìm hiểu thực tế giáo dục và được tiếp xúc với trẻ và giáo viên ở trường Mầm non; sinh viên được tập làm một số công việc về chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu của chương trình đào tạo giáo viên Mầm non hiện hành. Quá trình thực tập tốt nghiệp đã giúp các em nâng cao nhận thức về vai trò của giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, nắm vững những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của người giáo viên, trên cơ sở đó tiếp cận chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non. Đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng kiến thức đã học và rèn luyện các kỹ năng sư phạm vào thực tế giáo dục ở trường mầm non, từ đó hình thành những năng lực sư phạm và phẩm chất nghề nghiệp cần thiết.

          Trong đợt thực tập sư phạm, sinh viên được tìm hiểu tình hình giáo dục của nhà trường, đặc biệt là việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Sinh viên được thực hành xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ theo trình độ của các nhóm, lớp với sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Ban chỉ đạo thực tập và sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của giáo viên mầm non có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng của trường sở tại.

Kết quả thực tập tốt nghiệp là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực nghề nghiệp và công nhận tốt nghiệp cho sinh viên; là cơ sở để nhà trường đề xuất phương hướng nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành. Sau đợt thực tập, 100% sinh viên đã đạt được kết quả  xếp loại giỏi và xuất sắc. Một số sinh viên được nhà trường đề nghị khen cá nhân như em Ma Thị Lan (khen thưởng toàn diện về công tác thực tập); em Lường Hà Thu Trà (khen về hoạt động giáo dục); em Nguyễn Bích Ngọc (khen về hoạt động chăm sóc và quản lý nhóm lớp). Hoạt động thực tập tốt nghiệp của năm học 2020-2021 được kết thúc vào cuối tháng 4 năm 2021.

Thời gian thực tập tuy không dài song đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi sinh viên về nghề dạy học. Đồng thời tạo động lực cho quá trình hình thành và phát triển nhân cách nghề nghiệp của các em trong tương lai ./

                                                              Dương Thị Tuyết  – Khoa Sư phạm

Một số hình ảnh thực tập của sinh viên tại trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Cô Lê Thị Ngọc – Hiệu trưởng trường Mầm Non Phùng Chí Kiên phát biểu
trong buổi tổng kết thực tập
Các em sinh viên lớp K18 CĐMN tặng quà lưu niệm nhà trường
Đồng chí Chu Thị Thuỷ – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bắc Kạn phát biểu khi tham gia kiểm tra thực tập.

Sinh viên lớp K18 Cao đẳng Mầm non thực tập tốt nghiệp tại trường Mầm non Phùng Chí Kiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *