ĐÀO TẠOTin tức

Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Hội thảo “Vai trò Trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác phân luồng học sinh trung học; Đào tạo nguồn nhân lực cao.”

Nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021, ngày 22/2/2021 trường Cao đẳng Bắc Kạn đã tổ chức hội thảo “Vai trò của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác phân luồng học sinh trung học; Đào tạo nguồn nhân lực cao”.
Đến dự hội thảo có đồng chí Đoàn Văn Hương – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; đại diện Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Ban Giám hiệu nhà trường cùng trưởng, phó các đơn vị và một số giảng viên, giáo viên trong nhà trường.

Đ/c Trịnh Tiến Long – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu định hướng hội thảo

Nội dung hội thảo xoay quanh hai vấn đề: Vai trò của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác phân luồng học sinh trung học; Đào tạo nguồn nhân lực cao tại trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Tại hội thảo, sau các báo cáo của trường Cao đẳng Bắc Kạn, các đại biểu đã tập trung phân tích thực trạng công tác phân luồng học sinh trung học trên địa bàn tỉnh trong những năm qua, nhận định vai trò của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác này, đồng thời thảo luận các biện pháp nâng cao vai trò của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác phân luồng học sinh trung học.

Đồng chí Đoàn Văn Hương chia sẻ thông tin về kết quả thực hiện công tác phân luồng học sinh trung học theo Kế hoạch thực hiện Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 – 2025” ban hành theo Quyết định số 1085/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 của UBND tỉnh Bắc Kạn và đánh giá vai trò quan trọng của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong vấn đề phân luồng học sinh trung học trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đoàn Văn Hương- Phó Giám đốc sở GD&ĐT Bắc Kạn phát biểu tại Hội thảo

Thảo luận về vấn đề đào tạo chất lượng cao tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, thách thức trong vấn đề đảm bảo các nguồn lực, xây dựng chương trình, triển khai đào tạo và cơ hội của nhà trường.

Phát biểu kết thúc hội thảo, đồng chí Trịnh Tiến Long, Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ ra những nội dung quan trọng từ những tham góp của các đại biểu, đồng thời giao cho các đơn vị trong trường xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp đã thống nhất, tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các biện pháp nâng cao vai trò của trường Cao đẳng Bắc Kạn trong công tác phân luồng học sinh; đào tạo chất lượng cao.

Bài viết: Lục Khánh Toại – Phòng Đào tạo