CHUYÊN MỤC TIN TỨCTin tức

Trường Cao đẳng Bắc Kạn hưởng ứng ngày hội sách 21/4

Trước khi có các phương tiện nghe nhìn, thì sách là con đường ngắn nhất để tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy. Sách là món hàng đặc biệt của nhân loại sẽ còn tồn tại cùng lịch sử loài người, bởi nó được duy trì nhu cầu theo cách rất riêng.Tác giả Harvey MacKay đã từng nói:

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đạm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Trong những năm qua, tại trường Cao đẳng Bắc Kạn hoạt động Thông tin – thư viện và phát triển văn hóa đọc luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm. Các em HSSV cũng dần thay đổi nhận thức, ham học, ham đọc và sử dụng thư viện tích cực hơn. Ngoài tài liệu giáo trình phục vụ cho chuyên môn, các em còn đọc tại chỗ, mượn về nhà tạp chí, tài liệu tham khảo, truyện…

HSSV đọc tại chỗ tại Thư viện Nhà trường
HSSV tìm kiếm tài liệu tại Thư viện Nhà trường

Tháng 4 hàng năm, tại Thư viện Nhà trường luôn diễn ra hoạt động trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề, đã lôi cuốn đông đảo CBGV, HSSV toàn trường tham gia. Đặc biệt năm 2021, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, từ ngày 16/3 – 25/4/2022, Thư viện nhà trường có diễn ra hoạt động trưng bày mô hình sách theo chủ đề:“Trường Cao đẳng Bắc Kạn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến với thư viện nhà trường, bạn đọc sẽ được tham quan Mô hình sách : Hình lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Tác phẩm được sắp xếp bởi những cuốn sách đầy màu sắc viết về Bác Hồ, về Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẻ vang của dân tộc. Để từ đó khơi dậy tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tinh thần cách mạng Hồ Chí Minh với dân tộc ta nói chung và với tập thể Trường Cao dẳng Bắc Kạn nói riêng. Đội ngũ CBGV, HSSV của Trường nguyện học tập, lao động sáng tạo noi gương Bác để đào tạo ra thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước vừa có tài, vừa có tâm, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh.

Thư viện Nhà trường xin trân trọng gửi tới quý Thầy cô, các em HSSV và bạn đọc!

Tác giả: Phùng Thị Liên

Đơn vị: Phòng Công tác HSSV