Tin tức

Trường Cao đẳng Bắc Kạn tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc, Năm 2021

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho các nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo động lực phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển nghề nghiệp. Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức 3 năm một lần, là một trong những hoạt động nhằm nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ nhà giáo, phát triển nhân lực có kỹ năng nghề. Đây cũng là dịp để tôn vinh nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp. Là lần đầu tiên Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được tổ chức theo hình thức trực tuyến, là minh chứng sinh động của chuyển đổi số, đổi mới để thích ứng và hội nhập của giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Với thông điệp “Đối mới – Sáng tạo – Thích ứng – Hội nhập”, từ ngày 12 đến 18 tháng 11, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 404 nhà giáo đại diện cho hơn 83.000 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Trường Cao đẳng Bắc Kạn cử 02 nhà giáo đại diện cho gần 100 nhà giáo của trường tham gia Hội giảng.

Đoàn tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 tỉnh Bắc Kạn
Đoàn tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 chụp ảnh lưu niệm tại cổng Trường Cao đẳng Bắc Kạn
Bài trình giảng của nhà giáo Nông Thị Thư Giảng viên Khoa Nông lâm – Giáo án lý thuyết – Phương pháp chiết cành; Bài giảng đạt giải khuyến khích tại Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2021
Bài trình giảng của nhà giáo Lê Duy Nam Giảng viên Khoa Cơ Điện – Giáo án tích hợp Tiện trục bậc bằng phương pháp phân tầng; Bài giảng đạt giải khuyến khích tại Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2021

Sau 5 ngày diễn ra với số bài giảng phong phú ở nhiều ngành, nghề trên tinh thần thi đua, tranh tài sôi nổi, “thực tâm – thực tài – thực học – thực hành – vững khởi nghiệp, sáng tương lai và công bằng – khách quan – chính xác”, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc đã diễn ra theo đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. Đoàn tỉnh Bắc Kạn cử 02 nhà giáo tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN năm 2021 đạt giải Khuyến khích.

Đ/c Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu tại lễ Bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đ/c Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH đánh giá cao và tri ân sâu sắc những đóng góp lớn lao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo Trường Cao đẳng Bắc Kạn và hi vọng những khó khăn từ dịch bệnh COVID-19 không làm khó các thầy cô trong sự nghiệp “trồng người”, mong muốn thầy cô tiếp tục thắp ngọn lửa niềm tin, tận tâm, tận tụy với nghề, truyền nhiệt huyết, cách làm hay, kinh nghiệm quý, những đổi mới sáng tạo đưa công tác đào tạo nghề tại tỉnh nhà ngày một đi lên đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh cũng như cả nước.

Bài viết: Thanh Bình