Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

Hòa trong không khí phấn khởi chung của các trường khối GDNN đón chào một năm học mới với nhiều thời cơ thuận lợi. Sáng ngày 20/10/2021, Trường Cao đẳng Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới năm học 2021-2022. Tới dự có đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên kết đào tạo, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

Đ/c Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi Lễ

Đến nay tổng số học sinh sinh viên chính quy là 445 Hssv/26 lớp, số học sinh giáo dục thường xuyên cấp THPT học song 2 chương trình 376 học sinh/ 11 lớp, đào tạo liên kết đại học 569 học viên/ 17 lớp. Chương trình dạy học và phương pháp đánh giá được đổi mới, chất lượng đào tạo của nhà trường được nâng lên.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phòng cách Hồ Chí Minh thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay; quan tâm chuẩn hóa đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của nhà trường. Nhà trường nhằm đạt mục tiêu xây dựng trường trở thành trường chất lượng cao; không ngừng đổi mới, xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng, tiếp cận các trường dạy nghề tiên tiến của cả nước và từng bước hội nhập quốc tế; đa dạng hóa các hình thức đào tạo; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tích cực chuyển đổi số hóa trong quản lý, giảng dạy đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng nghệ 4.0. Đồng chí Phạm Duy Hưng mong muốn các em học sinh, sinh viên nhà trường không ngừng trau dồi, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống. tác phong làm việc khoa học, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đồng chí trân trọng và cảm ơn toàn thể cán bộ, giảng viên nữ của Nhà trường đã tận tâm, tận lực, góp sức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm phong phú thêm truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam.

Đ/c  Trịnh Tiến Long – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Trong không khí náo nức, tưng bừng bước vào năm học mới và chào đón tân học sinh, sinh viên khóa 18 GDNN; khóa 21 Giáo dục Mầm non, với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số trong đào tạo, Xây dựng Nhà trường phát triển toàn diện”.

Bước vào năm học mới toàn thể viên chức và học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn đoàn kết, quyết tâm thi đua giảng dạy, học tập và nghiên cứu với chủ đề là: “Đổi mới, dạy người, dạy nghề, việc làm và liên thông, Nhà trường tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo, bồi dưỡng; quản lý và tổ chức đào tạo học theo tín chỉ, song song với việc cải tiến phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng tích cực; tăng cường rèn luyện kỹ năng, tay nghề, hoạt động trải nghiệm cho học sinh, sinh viên. Thực hiện việc đào tạo gắn kết với nhu cầu xã hội và theo nhu cầu doanh nghiệp, người học; phát triển các mô hình đào tạo linh hoạt như đào tạo những nội dung môn học tại cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ với nhiều hình thức học tập đa dạng. với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Các đại biểu tham dự cùng toàn thể các em HSSV nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10
Đ/c Trịnh Tiến Long-Hiệu trưởng nhà trường trao quà của Ngân hàng Công thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Kạn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tiết mục văn nghệ của các thầy giáo, cô giáo Trường Cao đẳng Bắc Kạn
Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên lớp K20 – CĐMN
Tiết mục văn nghệ của các em sinh viên lớp K19 – CĐMN
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên nhà trường.