ĐẢNG ỦYTin tức

Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 21/6/2020, tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn nhiệm kỳ 2015-2020 đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

IMG_2775
ThS. Trịnh Tiến Long Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn phát biểu khai mạc Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngọc Văn Biên – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Huy Du – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CCQ tỉnh và sự có mặt của 85/91 đảng viên đang sinh hoạt tại 05 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường.

IMG_2820
Đồng chí Ngọc Văn Biên – Phó Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Mặc dù mới được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 đảng bộ, Đảng ủy Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong điều kiện có nhiều thuận lợi: Tình hình tổ chức cán bộ, viên chức sau sáp nhập 02 trường (Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn và Trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn) đã dần đi vào ổn định và phát triển; Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy các Cơ quản tỉnh, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, sự đoàn kết thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự nỗ lực, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế từng bước ổn định cơ cấu tổ chức và đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, quán triệt đầy đủ các văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên đến các Chi bộ trực thuộc và đảng viên toàn Đảng bộ. Từ đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương của người đảng viên trong thực thi công vụ. Nâng cao tinh thần, đạo đức nghề nghiệp; Đảng bộ Nhà trường đã kịp thời giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của viên chức, đảng viên, thường xuyên bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị, chuyên môn cho cán bộ, viên chức đồng thời giáo dục, chỉnh đốn những biểu hiện lệch lạc về tư tưởng trong Đảng bộ và các Chi bộ trực thuộc.

Tuy mới được thành lập ngày 1/4/2020, song tập thể Đảng ủy Trường Cao đẳng Bắc Kạn và đảng viên trong toàn Đảng bộ, nhất là đội ngũ cán bộ, viên chức chủ chốt đều là những cá nhân có năng lực, kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm trong triển khai công việc, các nội dung chương trình hoạt động đều được xây dựng cụ thể; xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm từng thời điểm. Công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình tổ chức thực hiện.

IMG_2885
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025
IMG_2889
Đại hội bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần trách nhiệm cao của từng đảng viên, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí đảng viên tiêu biểu, ưu tú, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ đã bầu 03 đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, 05 đồng chí trong Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Trịnh Tiến Long – Hiệu trưởng được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bế Ngọc Tuấn – Phó hiệu trưởng được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Đảng ủy; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng ủy Các cơ quan tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 07 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết; Đại hội đã cụ thể hóa phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025 bằng việc thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, đồng thời kêu gọi toàn thể đảng viên nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, lấy người học là trọng tâm, chất lượng đào tạo làm thương hiệu và uy tín là hàng đầu, điều đó đã khẳng định sự quyết tâm của toàn Đảng bộ nhằm khắc phục mọi khó khăn, thử thách để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

IMG_2904
Ban chấp hành Khóa mới ra mắt Đại hội

Trong giai đoạn tới, Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn đặt ra một số chỉ tiêu cụ thể như sau:

1. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành 100% nhiệm vụ chính trị hàng năm theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó phấn đấu nhiệm vụ lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

– Hàng năm tuyển sinh hệ trung cấp và cao đẳng đạt từ 80% chỉ tiêu đăng ký trở lên;

– Tỷ lệ HSSV bỏ học/khóa của toàn trường:

+ Đối với Hệ GDMN dưới 10%;

+ Đối với Hệ GDNN dưới 35%;

+ Đối với Hệ GDTX dưới 40%;

– Tỷ lệ HSSV tốt nghiệp/khóa của toàn trường:

+ Đối với Hệ GDMN từ 90% trở lên;

+ Đối với Hệ GDNN từ 60% trở lên;

+ Đối với Hệ GDTX từ 65% trở lên;

– Tỷ lệ HSSV ra trường sau 06 tháng có việc làm hoặc tự tạo được việc làm ổn định đạt 70% trở lên.

– Công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở GDNN: Đạt từ 82 điểm trở lên.

2. Có 100% đảng viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, Pháp luật của Nhà nước.

3. Hàng năm Đảng bộ Trường cao đẳng Bắc Kạn đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 05/05 chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

4. Phấn đấu hàng năm có 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

5. Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng kết nạp từ 08 đảng viên mới trở lên.

6. Hàng năm thực hiện việc kiểm tra, giám sát ít nhất 02 chi bộ trực thuộc và ít nhất 15% /tổng số đảng viên.

7. Hàng năm cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

8. Hàng năm, tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Bắc Kạn đều được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 02 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm Đảng bộ Trường Cao đẳng Bắc Kạn lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

Bài viết: Lê Nhã