ĐOÀN THANH NIÊNPhòng Công tác Học sinh sinh viên

Tuyên dương Danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện, Sinh viên 5 tốt, Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, năm học 2020 – 2021

Đã đăng trên

Sáng ngày 11/8/2021 tại Hội trường Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”; “Sinh viên 5 tốt”; “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh và tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021. Dự buổi lễ tuyên dương có đồng chí Nông Bình Cương-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Triệu Tiến Trình – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh.

Trong những năm qua Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn luôn chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn triển khai sâu rộng phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” phong trào “Sinh viên 5 tốt” “Tập thể Sinh viên 5 tốt” trong học sinh, sinh viên. Hằng năm, Đoàn trường đều xây dựng văn bản hướng dẫn cụ thể và tổ chức xét chọn những học sinh, sinh viên có đủ điều kiện, đồng thời tổ chức các buổi lễ tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”; “Sinh viên 5 tốt”; “ Tập thể Sinh viên 5 tốt

Đối với mỗi sinh viên, hành trình vươn đến danh hiệu sinh viên 5 tốt cần đạt 5 tiêu chí: Đạo đức tốt- Học tập tốt- Thể lực tốt- Kỹ năng tốt- Hội nhập tốt. Điều này đòi hỏi các bạn phải hoàn thiện nhiều kĩ năng, phát triển toàn diện và tích cực tham gia nhiều phong trào. Đây cũng là chặng đường có nhiều thử thách, đòi hỏi ở mỗi sinh viên một ý chí, nghị lực, khắc phục khó khăn vươn lên. Trong môi trường “Sinh viên 5 tốt“, sinh viên sẽ có động lực để phấn đấu nhiều hơn, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em thể hiện bản thân qua các chương trình, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau.  Danh hiệu này cũng là hành trang để sinh viên có thể vững tin khi bước vào cuộc sống, là nguồn động lực lớn để bản thân nỗ lực hơn nữa trong những chặng đường tiếp theo.

Đối với danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là những học sinh tiêu biểu, đạt các tiêu chí xét chọn về đạo đức, tay nghề và thể lực, có kết quả học tập đạt loại giỏi, tham gia và đạt giải trong các cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật và các kỳ thi, hội thi tay nghề các cấp. Đồng thời, đây còn là những học sinh tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động, nội dung công tác Đoàn, phong trào thanh niên và các hoạt động tình nguyện trong nhà trường.

Trong năm học 2020-2021 Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn vinh dự được Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Kạn tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”; “Sinh viên 5 tốt”; “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh. Trong năm học vừa qua Đoàn trường đã có 02 học sinh Nguyễn Văn Thức K16 TC- Công nghệ ô tô 02;  Hoàng Văn Cầm K16 TC – Công nghệ kỹ thuật Cơ khí 02 đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh ; 04 Sinh viên Nguyễn Văn Trường –  K4 Cao đẳng Điện Công nghiệp; Hoàng Thị Thúy – K19 Cao đẳng Mầm non; Ma Thị Dinh – K19 Cao đẳng Mầm non; Hoàng Thị Phượng – K19 Cao đẳng Mầm non đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh ; 02 tập thể: K19 Cao đẳng Mầm non; K20 Cao đẳng Mầm non đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Linh – Ủy viên BCH Đoàn trường,Chi đoàn Cán bộ giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2020-2021.

Đây là sự động viên, khích lệ to lớn ghi nhận thành tích mà các em đã đạt được trong năm học 2020-2021. Là động lực để các em nỗ lưc, phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập và rèn luyện trong những năm học tiếp theo và là những tấm gương sáng để các bạn noi theo.

Đồng chí: Triệu Tiến Trình – Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy chứng nhận “Học sinh 3 rèn luyện” “Sinh viên 5 tốt” “ Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh cho HSSV trường Cao đẳng Bắc Kạn năm học 2020-2021

Bài viết: Hà Ngọc (Đoàn thanh niên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *