ĐOÀN THANH NIÊNTin tức

Tuyên dương tập thể sinh viên 5 tốt cấp trung ương

Thực hiện hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt” nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” “Tập thể Sinh viên 5 tốt” là mô hình tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt” vừa “chuyên. Nhằm xây dựng môi trường, động lực cho sinh viên rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học, học viện, cao đẳng. Mặt khác, thông qua phong trào, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình sinh viên, tập thể sinh viên tiêu biểu; tham gia quá trình hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước.

Tối 7/1 năm 2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức chương trình kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021); tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2020. Chi hội K18 Cao đẳng Mầm non thuộc Hội sinh viên Trường Cao đẳng Bắc Kạn vinh dự là một trong 22 tập thể nhận giải thưởng Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp trung ương.

Trong năm học vừa qua chi hội K18 Cao đẳng Mầm non đã tham gia và đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Thực hiện tốt cuộc vận động động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” thực hiện tốt nội quy nhà trường, luật an toàn giao thông, pháp luật nơi cư trú. Tham gia các chương trình tình nguyện: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, Hiến máu tình nguyện, giúp đỡ các gia đình chính sách …100% sinh viên đăng ký 5 tốt cấp trường và ký cam kết không vi phạm pháp luật, Đạt danh hiệu: Tập thể lớp xuất sắc, chi hội vững mạnh. Đạt danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt cấp tỉnh.

Thời gian tới, Hội Sinh viên tỉnh sẽ tích cực phối hợp với tổ chức Đoàn, Ban Giám hiệu các nhà trường đẩy mạnh truyền thông giúp sinh viên biết danh hiệu và hiểu phong trào “Sinh viên 5 tốt”; có cơ chế theo dõi, đánh giá, hỗ trợ thường xuyên cho sinh viên; tuyên dương, khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào”. Hội Sinh viên cũng sẽ nỗ lực để trở thành cầu nối giữa sinh viên với nhau; triển khai các hoạt động cụ thể để đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho sinh viên 5 tốt sau tuyên dương; đồng thời vừa xây dựng vừa điều chỉnh các tiêu chí xét sinh viên 5 tốt sao cho phù hợp nhất…

Một số hình ảnh ghi lại được:

1
Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương
2
Chủ tịch hội sinh trường CĐBK – Hà Thị Bích Ngọc chụp ảnh lưu niệm với chi hội K18 – CĐMN
3
Đại diện chi hội K18 Cao đẳng Mầm non nhận giải thưởng