Tuyển sinh vào lớp 10 hệ GDTX cấp THPT năm học 2024-2025

Trường Cao đẳng Bắc Kạn trân trọng thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ GDTX cấp THPT năm học 2024-2025 cụ thể:

1. Chỉ tiêu: 180 học sinh ( dự kiến 4 lớp).

2. Thời gian tuyển sinh: Từ ngày 03/7/2024 đến hết ngày 05/8/2024.

3. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký dự tuyển vào học Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) hệ Trung cấp tại trường Cao đẳng Bắc Kạn có nhu cầu vừa học nghề, vừa học chương trình GDTX cấp THPT.

4. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển

– Đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025:  Điểm xét tuyển là tổng điểm của 02 bài thi môn Toán và Ngữ văn (tính hệ số 2) và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có);

– Đối với học sinh không tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2024: Điểm xét tuyển là trung bình cả năm các môn học có tính điểm của năm học lớp 9 và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có).

(Xét theo thứ tự ưu tiên: Học sinh có điểm thi vào lớp 10 -> người lao động -> học sinh không có điểm thi (xét học bạ) theo thứ tự từ cao đến thấp cho đến khi hết chỉ tiêu).

5. Các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc và lựa chọn sẽ triển khai:

– Môn học bắt buộc: Ngữ văn, Toán, Lịch sử.

– Môn học lựa chọn: Vật lí, Tin học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật.

– Hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp.

6. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

– Phiếu đăng kí xét tuyển (mẫu gửi kèm) Phiếu đăng ký xét tuyển

– Giấy khai sinh;

– Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với học sinh tốt nghiệp năm 2024);

– Học bạ THCS;

– Giấy xác nhận được hưởng chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

– Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật;

* Lưu ý:

– Giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, sổ hộ khẩu, học bạ có thể dùng bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiếu;

–  Tất cả các loại hồ sơ nêu trên đựng trong một túi hồ sơ. Sau khi trúng tuyển học sinh phải nộp bản gốc các loại hồ sơ để kiểm tra, đối chiếu lại.

7. Thời gian và địa điểm tuyển sinh:

– Nhận hồ sơ tuyển sinh: Từ ngày 03/7/2024 đến hết ngày 05/8/2024; (8h00 – 17h00, thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

– Địa điểm: Phòng Đào tạo, Số 428, Đường Nguyễn Văn Tố, Tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn, Tỉnh Bắc Kạn.

– Điện thoại liên hệ: 0973074856; 0986270123; 0987157289; 0374702432.

Website: https://cdbk.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh;  Facebook: Trường Cao đẳng Bắc Kạn.

8. Những ưu thế của chương trình GDTX cấpTHPT tại trường Cao đẳng Bắc Kạn:

– Bằng tốt nghiệp THPT hệ GDTX có giá trị như hệ phổ thông;

– Học sinh chỉ học 07 môn học, nên có điều kiện nâng cao chất lượng học tập;

– Môn học lựa chọn phù hợp với từng ngành nghề và thuận lợi để học sinh thi tốt nghiệp THPT khi hết lớp 12.

Với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, cùng với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tụy, yêu nghề; cam kết mang lại môi trường giáo dục tích cực, thân thiện, chất lượng tốt và mong muốn sẽ là địa chỉ giáo dục được quý phụ huynh và các em học sinh lựa chọn./.