Tin tức

Tuyên truyền an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông, lái xe an toàn

Thực hiện Kế hoạch số 02/ĐTN ngày 12 tháng 10 năm 2020 của Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn về việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2020. Ngày 01.11.2020 Đoàn trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp cùng Công ty Honda Vinamotor đã tổ chức buổi tuyên truyền giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông, lái xe an toàn cho hơn 200 bạn đoàn viên, thanh niên đang học tập và sinh hoạt tại trường.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đồng chi Bế Ngọc Tuấn Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trường nhà trường và đồng chí Ngô Đăng Thanh: Đảng ủy viên, trưởng phòng Công tác Học sinh, sinh viên, cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên trong nhà trường…

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường được Hướng dẫn viên Công ty Vinamotor thông báo nhanh tình hình tai nạn giao thông của cả nước, của tỉnh từ đầu năm đến nay; một số quy định của Luật Giao thông đường bộ; phân tích nguyên nhân gây tai nạn giao thông; những kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông; thống kê về các lỗi vi phạm thường gặp của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông, biện pháp xử lý.

Đồng thời các học sinh, sinh viên tham gia phần thi hỏi – đáp có thưởng nội dung xoay quanh Luật Giao thông đường bộ. Hoạt động tuyên truyền giúp giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; Thực hành các kỹ năng lái xe an toàn, qua đó các học sinh, sinh viên trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình và cộng đồng chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Đây cũng là hoạt động hàng năm của Nhà trường, phối hợp với các đơn vị tổ chức với mục đích nâng cao ý thức tự giác khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

1-1
Hình 1: Hướng dẫn viên đang hướng dẫn cho HSSV cách lái xe an toàn khi tham gia giao thông.
1-2
Hình 2: Các bạn ĐVTN lắng nghe tuyên truyền viên kiến thức về An toàn giao thông
1-3
Hình 3: Các bạn ĐVTN tham gia trả lời câu hỏi và nhận phần quà từ chương trình