Phòng Công tác Học sinh sinh viênTin tức

GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG NGÀ Y SÁCH VIỆT NAM 21/4/2023

Trong những năm qua, tại trường Cao đẳng Bắc Kạn, hoạt động Thông tin – thư viện và phát triển văn hóa đọc luôn được lãnh đạo Nhà trường quan tâm, duy trì xây dựng, trong đó mô hình Thư viện thân thiện, sạch đẹp được duy trì và mang lại hiệu quả. Các em HSSV cũng dần thay đổi nhận thức, ham học, ham đọc và sử dụng thư viện tích cực hơn.

Ngoài tài liệu giáo trình phục vụ cho chuyên môn, các em còn đọc tại chỗ, mượn về nhà tạp chí, tài liệu tham khảo, truyện… Sau mỗi giờ học căng thẳng hay các buổi nghỉ học HSSV tìm đến thư viện để học tập, giải trí, tìm kiếm giáo trình, tài liệu tham khảo cho môn học sắp tại. Nhờ đó kết quả học tập cũng như vốn tri thức của các em cũng được nâng cao đáng kể.

Tháng 4 hàng năm, tại Thư viện Nhà trường luôn diễn ra hoạt động trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật theo chủ đề, từ đó đã lôi cuốn đông đảo CBGV, HSSV toàn trường tham gia. Đặc biệt năm 2023, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, từ ngày 3/4 – 25/4/2023, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Phòng Công tác Học sinh sinh viên, Thư viện nhà trường có diễn ra hoạt động trưng bày mô hình sách với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”. Đến với thư viện nhà trường, bạn đọc sẽ được tham quan Mô hình sách: Con thuyền tri thức.

HSSV tìm kiếm và đọc sách tại Thư viện

Tác phẩm được sắp xếp bởi những cuốn sách đầy màu sắc thể hiện: Ngôi trường Cao đẳng Bắc Kạn đào tạo nghề nghiệp đa ngành, đa cấp trình độ, trang bị cho người học kỹ năng thực hành cao và phẩm chất đạt chuẩn, phù hợp với nhu cầu của địa phương và xã hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khu vực và hình ảnh Con thuyền tri thức đại diện cho đại dương tri thức mênh mông, con thuyền ấy đã chở bao thế hệ HSSV neo đỗ thành công và hạnh phúc.

Những năm qua, Nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với đó, nhà trường xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện; đổi mới trong dạy, học, thi, kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học, nghiên cứu khoa học; tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập… Qua đó, đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ giáo viên và người lao động, là tiền đề quan trọng để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên  thi đua lao động, sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Sắp xếp mô hình sách “Con thuyền tri thức”

Đổi mới – sáng tạo với Học sinh, sinh viên dưới mái trường Cao đẳng Bắc Kạn, đó chính là việc học, đọc sách mỗi ngày, là những điều gần gũi và thiết thực nhất: nâng cao trí tuệ, tài năng, kỹ năng nghề và tu dưỡng, rèn luyện tâm hồn, thể lực. Để khi các em ra trường sẽ cống hiến phần không nhỏ làm giàu cho quê hương, đất nước.

Nơi đây, các em luôn được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, thầy cô giáo. Ngoài giờ học văn hóa, học kỹ năng nghề trên giảng đường, các em còn được học làm người, học để trở thành công dân tốt có ích cho gia đình và cộng đồng. Nhà trường thường xuyên tuyên truyền, khích lệ HSSV tham gia hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực. Tuyên truyền, giáo dục các em giữ gìn cảnh quan môi trường, không gian sống xanh – sạch – đẹp. Hơn nữa khuyến khích HSSV xuống thư viện thường xuyên. Thư viện nhà trường xây dựng không gian mở thân thiện, cán bộ nhiệt tình, hòa nhã, luôn tạo mọi điều kiện để các em có đầy đủ tài liệu, giáo trình phục vụ cho việc học tập, giải trí.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2023, Thư viện Nhà trường đã hoàn thiện mô hình sách: Con thuyền tri thức. Qua mô hình này sẽ gíup các bạn hiểu hơn về giá trị của những cuốn sách. Sách cung cấp cho con người nguồn hiểu biết phong phú trên nhiều lĩnh vực, phát triển tư duy sáng tạo, mở ra trước mắt chúng ta một chân trời tri thức. Sách luôn cần thiết cho bạn và cho cả cộng đồng. Thư viện Nhà trường xin trân trọng gửi tới quý Thầy cô, các em HSSV và bạn đọc!

Phùng Thị Liên

Phòng Công tác HSSV