CHUYÊN MỤC TIN TỨCTin tức

Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 19/3 vừa qua, Trường Cao đẳng Bắc Kạn phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hỗ trợ hoàn thiện nhà ở cho gia đình anh Hứa Văn Dương ở thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh (Bạch Thông).

Gia đình anh Hứa Văn Dương là hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Thời gian qua, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, ngôi nhà ở của gia đình anh Dương đã được xây dựng, tuy nhiên do kinh phí hạn hẹp nên chưa có bộ cửa chính và cửa sổ. Để căn nhà được hoàn thiện đầy đủ hơn, các cán bộ, viên chức, người lao động thuộc Khoa Cơ giới đường bộ, Trường Cao đẳng Bắc Kạn đã quyên góp, ủng hộ kinh phí gia công, lắp đặt 02 bộ cửa gồm: cửa chính và cửa sổ, tổng trị giá trên 8.000.000 đồng (trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ 04 triệu đồng). Cùng với đó là trao tặng đồ dùng sinh hoạt cho gia đình.

Được biết, gia đình anh Hứa Văn Dương có 4 nhân khẩu, trong đó hai con nhỏ và mẹ già yếu, bệnh tật nằm tại chỗ không tự lo cho bản thân được trong khi anh Dương là lao động chính. Do đó, việc hỗ trợ hoàn thiện nhà ở góp phần giúp gia đình anh Dương có nhà ở kiên cố, tiếp thêm động lực để các thành viên nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống.

Tác giả: Nguyễn Thái Hà

Phó trưởng Khoa Cơ giới đường bộ

Một số hình ảnh tại buổi hỗ trợ tặng quà:

Căn nhà cũ của gia đình anh Hứa Văn Dương
Lãnh đạo, cán bộ hai đơn vị đến động viên, thăm hỏi gia đình anh Hứa Văn Dương
Sở LĐTB&XH và Trường Cao đẳng Bắc Kạn bàn giao bộ cửa cho gia đình anh Hứa Văn Dương.
Đồng chí Bế Ngọc Tuấn- Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bắc Kạn (ngoài cùng bên phải) tặng quà cho gia đình anh Hứa Văn Dương.