CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Đào tạoTin tứcUncategorized

Hội thảo Chương trình đào tạo và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021 – 2030

Chiều 18/03, Trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức Hội thảo về Chương trình đào tạo (lần 2) và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021 – 2030. Đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường dự.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Tiếp theo Chương trình Hội thảo ngày 03/3/2022 về chỉnh sửa chương trình đào tạo khối giáo dục nghề nghiệp, các đại biểu thống nhất việc tính khối lượng chương trình trên cơ sở các quy định về số giờ lý thuyết, thực hành; xây dựng, điều chỉnh chuẩn đầu ra các nghề trước khi xây dựng, điều chỉnh chương trình, giáo trình giảng dạy. Tận dụng thời gian vàng (dịp nghỉ hè) để đẩy mạnh công tác tuyển sinh và tổ chức thực tập. Nâng cao chất lượng thực tập thông qua việc bố trí lại thời gian thực tập cho phù hợp với xu thế, yêu cầu thực tiễn tại các doanh nghiệp hiện nay.

Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS giai đoạn 2021 – 2030 trên địa bàn tỉnh, Trường Cao đẳng Bắc Kạn có thể trực tiếp tham gia một số dự án như: phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững; phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; bảo tồn phát huy giá trị văn hóa truyền thống thông qua các hoạt động: tư vấn xây dựng phương án, kế hoạch sản xuất kinh doanh; tập huấn kỹ thuật sản xuất, nghiệp vụ quản lý, quản trị chuỗi giá trị, năng lực tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ; hướng dẫn áp dụng quy trình kỹ thuật và quản lý chất lượng đồng bộ. Xây dựng các mô hình đào tạo nghề. Hỗ trợ nghiên cứu, phục hồi, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể… Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người người dân, thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững trong giai đoạn tới./.

Thu Hường