CHUYÊN MỤC TIN TỨCPhòng Đào tạoTin tức

Hội thảo chỉnh sửa chương trình đào tạo khối giáo dục nghề nghiệp

Chiều 03/3, phòng Đào tạo trường Cao đẳng Bắc Kạn tổ chức hội thảo chỉnh sửa chương trình đào tạo khối giáo dục nghề nghiệp. Tham dự có đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các phòng, khoa chuyên môn.

Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trịnh Tiến Long- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định công tác rà soát, chỉnh sửa chương trình, giáo trình đào tạo là việc làm thường xuyên và rất quan trọng. Chương trình đào tạo cần được thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung để phù hợp với nhu cầu người học, nhu cầu doanh nghiệp và đặc biệt phù hợp với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ sản xuất, thời đại 4.0. Đặc biệt chỉnh sửa lần này còn nhằm mục đích cắt giảm khối lượng Chương trình các nghề, nhằm khắc phục tình trạng học sinh bị quá tải chương trình (do phải học song song hai chương trình nghề và văn hóa THPT), khắc phục tình trạng giáo viên vượt giờ dạy nhiều trong điều kiện thiếu giáo viên một số nghề trọng điểm….

Hội thảo đã được nghe các thầy, cô giáo tại các khoa chuyên môn thảo luận một số nội dung như: Điều chỉnh lại số giờ dạy theo ngành nghề phù hợp với quy định; đối với chuyên ngành, đặc biệt là những nghề trọng điểm thì không nên cắt giảm môn học và giờ học thực hành; những kỹ năng nghề mà thực tế không đòi hỏi, không cần thiết thì mạnh dạn cắt giảm. Thời gian mở lớp đào tạo tại các huyện, thành phố đang giàn trải trong năm thì giáo trình các môn học, giờ dạy cũng cần được điều chỉnh. Xác định lại khối lượng kiến thức cần thiết (tín chỉ) trên cơ sở khối lượng kiến thức tối thiểu theo quy định.

Qua hội thảo, Ban giám hiệu nhà trường cùng các phòng, khoa, bộ môn chuyên môn thống nhất để hoàn thiện chương trình, giáo trình giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao về tuyển dụng nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thu Hường