Khoa Cơ khí

TẠO ĐÀM CHỌN NGHỀ NGHIỆP – SÁNG TƯƠNG LAI

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường Cao đẳng nghề DTNT Bắc Kạn 4/4/2002 – 4/4/2017. Ngày 24/3/2017 Khoa cơ khí tổ chức buổi tọa đàm chủ đề Chọn nghề nghiệp – sáng tương lai.

Mục đích tạo cơ hội cho các học sinh sinh viên thuộc khoa có cơ hội được gặp gỡ trao đổi và học hỏi kinh nghiệm các lớp đàn anh đi trước là những cựu học sinh sinh viên đã học tại trường. Là cơ hội để Khoa được tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chia sẻ các ý kiến về phối hợp giữa nhà trường và các Doanh nghiệp trong công tác đào tạo nghề.

Tới dự với buổi tọa đàm có Đ/c Hoàng Vi Chinh phó hiệu trưởng – Phụ trách đào tạo; Đ/c Lý Quang Tiến Trưởng phòng đào tạo; Đại diện các doanh nghiệp về lĩnh vực Cơ Khí, otô trên địa bàn tỉnh; Các cựu học sinh sinh viên đã học tại trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh sinh viên trong Khoa.

Chinh
Đ/c Hoàng Vi Chinh phó hiệu trưởng – Phụ trách đào tạo phát biểu khai mạc buổi tọa đàm

binh
Đ/c Bùi Thanh Bình Phó trưởng khoa phụ trách Khoa cơ khí giới thiệu quá trình 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường, các ngành nghề thuộc Khoa đào tạo

Tại buổi tọa đàm Đ/c Đỗ Tiến Hưng Giám đốc doanh nghiệp Cơ khí Phượng Hưngđại diện cho các doanh nghiệp cơ khí trên địa bànphát biểu chúc mừng những thành tựu đạt được của nhà trườngtrong những năm qua. Đ/c cũng chia sẻ Doanh nghiệp sẵn sàng tiếp nhận các học sinh sinh viên đang học tại trường ra thực tập và làm việc tại Doanh nghiệp. Sẵn sàng phối hợp với nhà trường về các lĩnh vực điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với thị trường nếu được nhà trường mời tham gia. Các học sinh sinh viên đang học tại trường cũng đặt ra các câu hỏi về tiêu trí, nhu cầu tuyển dụng của các Doanh nghiệp.

IMG_2017
Đ/c Đỗ Tiến Hưng Giám đốc Doanh nghiệp cơ khí Phượng Hưng phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm

Cũng tại buổi tọa đàm các cựu học sinh đã học tập tại trường cũng chia sẻ thêm các cơ hội và thách thức sau khi tốt nghiệp ra trường, những khó khăn gặp phải trong quá trình tự thân lập nghiệp. Đây là buổi tọa đàm đầy ý nghĩa cơ hội để cho các Doanh nghiệp chia sẻ về những vấn đề còn thiếu của học sinh sinh viên mới ra trường. Là cơ hội để học sinh sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp trực tiếp sử dụng lao động và trao đổi kinh nghiệm với các cựu học sinh đã học tập tại trường. Các giáo viên trong khoa cũng tự nhận thấy cần phải thay đổi cách thức giảng dạy sao cho phù hợp nhất từ đó có các đề xuất tới khoa về điều chỉnh chương trình giáo trình cho phù hợp với sự phát triển chung của xã hội.

Bài viết: Thanh Bình